101+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Đẹp Hiện Đại & Hút Khách

Ngày nay có rất nhiều nhà hàng được mở ra để phục vụ nhu cầu ăn uống cho người dân. Để nâng cao sự cạnh tranh và thu hút khách hàng thì việc thiết kế nhà hàng là vô cùng cần thiết. Không chỉ là chất lượng món ăn mà tính thẩm mỹ trong nhà hàng cũng rất được quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những góp ý trong việc thiết kế nhà hàng nhé.

Tại sao cần chú trọng thiết kế nhà hàng, quán ăn?

thiết kế nhà hàng - 1

Thiết kế nhà hàng đẹp là xu hướng tất yếu trong ngành dịch vụ ăn uống

Ngày nay, nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao, yêu cầu của thực khách đối với nhà hàng không chỉ ở món ăn ngon, thái độ phục vụ tốt mà còn cần có một không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng để thực khách có được những giờ phút ăn uống, nghỉ ngơi tốt nhất. Đây là lý do tại sao tất cả các chủ đầu tư cần chú trọng đến khâu thiết kế nhà hàng khi lựa chọn kinh doanh nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng đẹp đã trở thành xu hướng thiết kế cho mọi phong cách nhà hàng, từ thiết kế nhà hàng cổ điển hiện đại đến nhà hàng phong cách Nhật – Hàn… đều đặt cái đẹp lên hàng đầu. Thực đơn nấu ăn kết hợp giữa thẩm mỹ, tiện lợi, thoải mái và hấp dẫn sẽ giúp kinh doanh nhà hàng thành công.

thiết kế nhà hàng - 2

Thiết kế nhà hàng đẹp giúp thu hút nhiều khách hàng hơn

Dù bạn kinh doanh nhà hàng phục vụ các món ăn bình dân thì việc thiết kế nhà hàng đẹp là điều cần phải làm. Một thiết kế nhà hàng đẹp nghĩa là không gian nhà hàng được sắp xếp và bố trí gọn gàng, đồng thời chủ đề và phong cách của nhà hàng cũng sẽ được thể hiện rõ nét trong thiết kế. Điều này sẽ khiến khách hàng thích thú và hấp dẫn.

Không chỉ vậy, thiết kế nhà hàng tinh tế cũng khiến khách hàng yên tâm hơn. Ví dụ, hai nhà hàng bán đồ ăn giống nhau thì khách hàng sẽ chọn nhà hàng có thiết kế quán ăn đẹp hơn.

thiết kế nhà hàng - 3

Thiết kế nhà hàng đẹp mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh

Khẩu vị thực khách độc đáo và thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhà hàng là điều mà mọi chủ nhà hàng có thể đáp ứng hiện nay. Vì vậy, yếu tố giúp chủ đầu tư có thể cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường chính là có một thiết kế nhà hàng đẹp.

Khi có một thiết kế nhà hàng đẹp, bạn có thể tự tin chạy các chiến dịch quảng cáo, khuyến mại về nhà hàng của mình. Đây sẽ là một lợi thế để cạnh tranh với các nhà hàng có cùng phong cách ẩm thực hoặc lĩnh vực kinh doanh.

thiết kế nhà hàng - 4

Top mẫu thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp, hiện đại 

Thiết kế nhà hàng ấn tượng theo phong cách Hàn Quốc

Ngày nay, các nhà hàng Hàn Quốc được đông đảo giới trẻ lựa chọn là điểm đến để ăn uống hay gặp gỡ bạn bè, vì vậy hàng loạt nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc ra đời. Chính vì vậy, các chủ nhà hàng đã lựa chọn nội thất nhà hàng phong cách Hàn Quốc cho những thiết kế sáng tạo của mình.

thiết kế nhà hàng - 5

Thiết kế nhà hàng mang phong cách Hàn Quốc mang những nét đặc trưng của văn hóa truyền thống Hàn Quốc, không gian theo kiểu tập trung, nội thất hình khối, vật liệu có giá trị sử dụng bền vững tạo nên một không gian đơn giản, hài hòa nhưng không mất đi sự tinh tế.

Nếu không gian phòng ăn của bạn có diện tích nhỏ thì khi lựa chọn thiết kế Hàn Quốc để thiết kế nội thất phòng ăn nhỏ là sự lựa chọn hiệu quả để tiết kiệm và tối ưu không gian, bạn có thể tham khảo thêm.

Thiết kế nhà hàng ấn tượng theo phong cách Trung Quốc

Trong thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa, việc bố trí nội thất nhà hàng đẹp là vô cùng quan trọng, sử dụng những vật liệu nội thất mang đậm màu sắc Á Đông để tạo nên sự hài hòa, nét độc đáo của phong cách thiết kế quán ăn này.

thiết kế nhà hàng - 6

Tòa nhà của nhà hàng mang phong cách Trung Hoa, thiết kế bên trong chủ yếu bằng gỗ, có trang trí các bức tranh. Các cửa sổ được trang trí theo phong cách truyền thống với trang trí bằng tre tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng địa phương. Màu sắc chủ đạo khi xây dựng nội thất gần như là màu đỏ, với tông màu trầm ấm thể hiện sự khác biệt với một nền văn hóa ẩm thực mang nét đặc trưng riêng.

Thiết kế nhà hàng ấn tượng theo phong cách Nhật Bản

Ngày nay, ẩm thực Nhật Bản được rất nhiều người ở Việt Nam yêu thích. Đến với nhà hàng Nhật Bản, thực khách không chỉ được thưởng thức những món ăn Nhật Bản thơm ngon mà còn được đắm mình trong nét đẹp văn hóa của xứ sở hoa anh đào. Chính vì vậy, mô hình kinh doanh nhà hàng Nhật được nhiều người đánh giá cao và ngày càng phát triển mạnh mẽ, các chi tiết thiết kế luôn độc đáo và thu hút khách hàng.

thiết kế nhà hàng - 7

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản cần đặc biệt chú ý đến vẻ đẹp của nội thất cũng như cách bài trí gọn gàng. Cũng giống như văn hóa con người ở Nhật Bản, nội thất, ngoại thất và trang trí nhà cửa đều được thiết kế với tinh thần tối giản và ưu tiên sự thuận tiện của khách hàng. Vì vậy, từ việc lựa chọn màu sắc đến cách bài trí nội ngoại thất của căn phòng đều đã tính toán hợp lý trong việc thiết kế cửa ra vào và cửa sổ để không gian trông rộng rãi và tự nhiên, tạo cảm giác như đang ở nhà.

Tham khảo 20+ mẫu bàn trà phong cách Nhật Bản tại https://hapodecor.vn/ban-tra/

Những yếu tố quan trọng để thiết kế nhà hàng đẹp, ấn tượng

3 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất nhà hàng:

Màu sắc

thiết kế nhà hàng - 8

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng. Vì màu sắc sẽ thu hút và giúp thực khách có cảm giác đói.

Màu chủ đạo trong thiết kế hay còn gọi là màu đặc trưng của nhà hàng chiếm 60%, 30% còn lại là màu (kể cả nội thất) được bố trí vào không gian nhỏ hơn, xen kẽ với màu chủ đạo. Một số màu nhấn thường được sử dụng trong thiết kế phòng ăn là 10% là màu đặc biệt vì nó là điểm nhấn cho màu sắc phòng ăn của bạn.

Ánh sáng

Ngoài màu sắc thì ánh sáng làm cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn và nội thất của nhà hàng đặc biệt hơn.

thiết kế nhà hàng - 14

Chiếu sáng theo thời gian:

  • Buổi sáng: Du khách cần nhiều ánh sáng
  • Buổi trưa: Ánh sáng vừa phải
  • Buổi tối: Tạo bầu không khí thân mật với ánh sáng tối thiểu.

Nội thất 

Nội thất là yếu tố cuối cùng nhưng quan trọng nhất vì chúng vừa thể hiện phong cách vừa là sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng.

Nội thất và trang trí nội thất phòng ăn cần phải có đủ hai yếu tố là sự đơn giản và tiện dụng. Các chi tiết trong nhà hàng cần có sự sắp xếp khoa học và thống nhất để tạo nên một nhà hàng chuyên nghiệp và sang trọng. Thiết kế nhà hàng đẹp và đồng bộ cũng là cách bạn xây dựng hình ảnh của nhà hàng trong tâm trí khách hàng, và họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Nguyên tắc cần thiết để thiết kế nhà hàng

Thiết kế mặt tiền 

Nhiều người không mấy quan tâm đến việc xây dựng lối vào, vì nghĩ rằng đó là phần thừa so với nội thất, nhưng đây chính là bộ mặt của nhà hàng, quán ăn – ấn tượng đầu tiên của khách hàng.

thiết kế nhà hàng - 11

Thiết kế nhà hàng thì mặt tiền rộng rãi và khu vực lối vào khơi gợi trí tò mò muốn khám phá, vẻ đẹp bề thế gợi sự thích thú và ấn tượng cho thực khách. Mặt tiền của nhà hàng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cái nhìn đầu tiên của thực khách khi họ đến nhà hàng của bạn lần đầu tiên.

Khu ăn uống

thiết kế nhà hàng - 9

Lĩnh vực này là nguồn thu nhập chính của bạn. Vì vậy, bạn nên tận dụng triệt để không gian ở khu vực này.

Các yếu tố như không gian đi lại và chỗ ngồi cho khách đã được tính đến khi thiết kế khu vực ăn uống này, cũng như khu vực riêng cho nhân viên phục vụ khách xung quanh bàn.

Tiêu chuẩn chỗ ngồi tối thiểu trong thiết kế nhà hàng là 1 thực khách từ 1,4 m2 đến 1,8 m2. Mang đến sự thư giãn và thoải mái tối ưu cho thực khách và không gian đi lại cho nhân viên phục vụ.

Khu vực chế biến

Lĩnh vực chế biến tuy không mang lại nguồn thu nhập trực tiếp nhưng lại gián tiếp mang lại thành công.

Tiếp nhận, nhập kho, chuẩn bị suất ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị nhân viên, văn phòng nhỏ quản lý hàng ngày bạn cần tính diện tích.

Khu vực thanh toán

Khu vực này cần diện tích vừa đủ, tuy nhiên bạn cần chú ý thiết kế nội thất nhà hàng khu vực này, vì nó là bộ mặt của nhà hàng. Nếu nhà hàng của bạn thanh toán trước tại quầy thì đây là nơi đầu tiên khách hàng tiếp xúc. Vì vậy, một thiết kế tinh tế, sạch sẽ và đẹp mắt sẽ giúp bạn ghi được nhiều điểm hơn trong tâm trí khách hàng.

Khu vệ sinh nhà hàng

Khu vực vệ sinh của nhà hàng cũng quan trọng như bất kỳ khu vực nào khác. Dù là nhà hàng bình dân hay nhà hàng cao cấp sang trọng. Khu vực vệ sinh luôn cần được dọn dẹp sạch sẽ đầu tiên.

Một khu vực vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, được trang bị đầy đủ các vật dụng, thiết bị, hệ thống ánh sáng hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng

Một nhà hàng có thiết kế bắt mắt, nội thất sang trọng là cách nhanh nhất để thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị nhà hàng trong mắt khách hàng.

thiết kế nhà hàng - 10

Bố trí nội thất phải hài hòa, hiện đại đồng thời phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cụ thể của nhà hàng. Để đáp ứng tiêu chí về khoảng cách như chỗ ngồi, bàn ghế phải rộng rãi, thoải mái nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái. Bản vẽ thiết kế cũng quan trọng không kém trong quá trình thiết kế nhà hàng, bản vẽ thiết kế sẽ giúp bạn hình dung được nhà hàng sẽ như thế nào trước khi xây dựng. Nếu có sai sót sẽ thay đổi và sửa chữa kịp thời.

Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà hàng bạn cần biết

Thiết kế không gian nhà hàng – Bố trí Nội thất

Khi thiết kế không gian nhà hàng – những yếu tố cần kiêng kỵ như:

  • Đường đi trong nhà hàng đâm trực diện vào két sắt.
  • Gương trước cổng
  • Màu xanh lam kết hợp với màu tím – tạo cảm giác lạnh lẽo, thiếu an toàn và làm mất vị giác của thực khách.

thiết kế nhà hàng - 12

Gợi ý dành cho bạn là: Nên chọn đồ nội thất thuộc tông màu ấm của đất – thuộc hành hỏa như vàng nâu, vàng cam, vàng đất … những chiếc bát có màu sắc rực rỡ – có trang trí sáng sủa, có thể kích hoạt tốt năng lượng dương. Nhà hàng cần sử dụng sự kết hợp giữa sáng và tối – nhưng mặt tiền cần sử dụng ánh sáng để tạo điểm nhấn và sự mời gọi. Nếu có thêm cây xanh thu nhỏ, dòng nước chảy – sẽ tạo cảm giác thư thái cho thực khách.

Vị trí của bàn thờ 

  • Bàn thờ Thần tài nên đặt ở nơi nhiều khí lưu thông nhất, tránh gầm cầu thang – gầm dầm – trên bể phốt – bể ngầm.
  • Thần Tài nên có Di Lặc ở trên – Hai vị thần Thổ Địa và Phúc Lộc ở dưới – gọi là “Thần quản” thì tài vận của quán luôn hanh thông.
  • Nếu đặt bàn thờ thần tài ở tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở tầng 1 cho vào gói nhỏ – đặt 2 thần tài dưới ghế.
  • Phía sau bàn thờ phải có tường chắc chắn, không đối diện với cửa sổ hoặc có lỗ hổng cản trở của cải tụ tài – hoặc nếu không được kê dựa vào tường vì hướng đã chọn thì có thể làm tường nhân tạo.

Thiết kế nhà bếp

Trong thiết kế bếp nhà hàng, ngoài việc quan tâm đến hệ thống thông gió – hút khói, chúng ta cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy:

  • Không được để các góc nhọn, vát về phía bếp – gây bệnh về máu.
  • Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh – đó là sự lãng phí tiền bạc hoặc khí ô uế, sẽ làm mất đi vận may của chủ nhà hàng.
  • Cửa bếp đặt ở vị trí kín gió – tránh hư hao tài sản.
  • Dụng cụ nấu nướng cần đặt cách bồn rửa, bên dưới bếp nấu ít nhất 30 cm – Không đặt trên đường ống nước.
  • Không đặt tủ đông cạnh hoặc đối diện với bếp …

Chi phí thiết kế nhà hàng

TỔNG DIỆN TÍCH THIẾT KẾ (m2)

CÔNG VIỆC

ĐƠN GIÁ(đồng/m2)

Dưới 60m2

Có Nội Thất

260.000

Không Nội Thất

210.000

Từ 61m2 đến 100m2

Có Nội Thất

220.000

Không Nội Thất

170.000

Từ 101m2 đến 300 m2

Có Nội Thất

200.000

Không Nội Thất

150.000

Từ 301 m2 đến 500 m2

Có Nội Thất

180.000

Không Nội Thất

130.000

Từ 501 m2 đến 1000 m2

Có Nội Thất

160.000

Không Nội Thất

110.000

Từ 1001 m2 đến 3000 m2

Có Nội Thất

140.000

Không Nội Thất

90.000

Từ 3001 m2 đến 5000 m2

Có Nội Thất

120.000

Không Nội Thất

70.000

Từ 3001 m2 đến 5000 m2

Có Nội Thất

100.000

Không Nội Thất

50.000

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn liên quan đến vấn đề thiết kế nhà hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế và thi công nhà hàng như ý mình. HapoDecor tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm trang trí nội thất uy tín, chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua các sản phẩm trang trí với giá ưu đãi nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!