Nguyên Liệu Làm Hoa Sáp Thơm Bao Gồm Những Gì? Mua Ở Đâu?

Nguyên liệu làm hoa sáp hiện nay có thể tìm mua dễ dàng tại các shop hoa, shop bán đồ trang trí hay trên các trang bán hàng online. Việc thực hiện làm bó hoa sáp cũng đơn giản hơn vì đã có đầu hoa sáp bán sẵn. Bạn không cần phải mất công đun chảy và tạo hình từng cánh hoa một như trước đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên liệu và cách làm hoa sáp cũng như mẹo bảo quản chúng qua bài viết này nhé!

Làm hoa sáp có dễ không?

nguyen-lieu-lam-hoa-sap-1

Xuất hiện từ năm 2015, hoa hồng sáp đã chinh phục được người dùng Việt bởi vẻ đẹp tựa như hoa thật, độ bền cao, hương thơm dễ chịu. Hơn nữa, màu sắc được nhuộm nhân tạo nên cho ra được nhiều bông hồng lạ mắt.

Hoa sáp làm từ chất liệu gì? Như tên gọi của mình, hoa sáp chính là những bông hoa được làm từ sáp thơm nóng chảy và tạo hình thành các cánh hoa nhỏ, xếp lại thành những bông hoa sáp xinh đẹp trông như thật. Về khối lượng, hoa sáp khá nhẹ, tiện cho việc di chuyển, bảo quản.

nguyen-lieu-lam-hoa-sap-2

Để làm được hoa hồng sáp, bạn chỉ cần có đầu hoa hồng sáp bán sẵn với màu sắc tùy chọn cùng ít dụng cụ là đã có thể tạo nên những cánh hoa nhân tạo tuyệt vời.

Làm hoa hồng sáp không chỉ đơn giản, nhanh tạo được thành quả mà còn mang nhiều ý nghĩa khi trao tặng người thân. Từng cánh hoa được làm từ bàn tay khéo léo của người tặng gửi đến người mình yêu thương thì không món quà vật chất nào có thể sánh bằng. Hãy bắt tay làm ngay hoa sáp với những nguyên liệu và cách làm được chúng tôi trình bày dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm hoa sáp thơm đơn giản

nguyen-lieu-lam-hoa-sap-3

Hoa sáp làm bằng gì? Hoa hồng sáp như chính tên gọi của nó, đó chính là cánh hoa làm từ sáp. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những nguyên liệu đơn giản này từ các cửa hàng hoa hoặc cửa hàng phụ kiện, gồm:

  • Đầu hoa hồng sáp: Bạn có thể tùy chọn loại đầu hoa 3, 4 đến 5 cánh. Mỗi đầu có giá từ 5 tới 7 nghìn đồng, và cực đa dạng về màu sắc đầu hoa.
  • Băng keo, dây chun để cố định hoa khi bó.
  • Cành kẽm để làm thân hoa.
  • Giấy gói: chọn bất kể loại giấy gói nào mà bạn thích nhưng cần chú ý đến màu sắc giữa đầu hoa với giấy gói cần phù hợp, không quá chói mà cũng không nên để hoa chìm nghỉm giữa các tờ giấy gói.
  • Ruy băng để làm nơ bên ngoài bó hoa.
  • Lá hoa hồng giả, cành hoa giả nhỏ và một số phụ kiện trang trí khác mà bạn thích.

Với những nguyên liệu này, bạn có thể tưởng tượng ra quá trình làm hoa sáp không mấy khó khăn. Bắt tay thực hiện thôi nào!

Các bước làm hoa sáp đơn giản chi tiết

Bước 1: Cố định cành hoa vào đầu hoa

nguyen-lieu-lam-hoa-sap-4

Dùng kẽm đã chuẩn bị, cắt thành từng đoạn tương tự như cành một bông hồng. Sau đó, cắm đoạn kẽm này vào đầu hoa hồng sáp. Cố định bằng súng bắn keo để hoa được bền hơn.

Nếu không mua được các đầu hoa mà chỉ mua được set hoa từng cánh một, bạn có thể khéo léo xếp chúng lại với nhau. Chú ý cho các cánh hoa so le nhau. Những cánh bên ngoài có phần cong nhẹ ở phần trên để tạo hiệu ứng hoa đang nở.

Bạn cần xác định xem mình cần làm một bó hoa bao nhiêu bông và thực hiện hiện cắm cành hoa vào hết các đầu hoa mà bạn có.

Bước 2: Xếp các bông hoa lại với nhau

Trung tâm bó hoa cần được cố định lại. Thường tâm bó hoa khoảng từ 1 đến 3 bông. Những bông hoa sáp còn lại sẽ được xếp xung quanh. Cứ xếp được 1, 2 bông lại dùng dây chun hoặc băng keo cố định lại. Tránh trường hợp cầm tay dễ bung ra, buộc phải xếp lại từ đầu.

Nếu bó hoa lớn, bạn có thể tham khảo cách tạo bó hoa có nhiều lớp, nhiều tầng khác nhau.

nguyen-lieu-lam-hoa-sap-5

Bước 3: Trang trí xung quanh bó hoa sáp

Sau khi cố định các bông hoa lại với nhau, hãy trang trí thêm bó hoa bằng những vật trang trí bạn đã chuẩn bị. Có thể là lá hoa hồng giả, cành hoa salem khô, hay bất cứ loại hoa khô nào phù hợp với màu sắc hoa sáp bạn làm.

Bỏ qua bước này, bó hoa của bạn sẽ trở nên đơn điệu và không có điểm nhấn. Đôi khi phụ kiện trang trí có vẻ đơn giản nhưng lại là yếu tố giúp cho bó hoa sáp của bạn có nghệ thuật hay không.

Bước 4: Gói lại bằng giấy gói hoa

Xếp các giấy gói hoa so le nhau, để góc nhọn của giấy hướng lên trên. Sau đó đặt bó hoa sáp vào giữa các tờ giấy gói.

Khéo léo gói hoa lại, tránh làm nhàu nát tờ giấy gói hoa. Cố định phần thân bó hoa bằng dây thun hoặc băng keo trước. Sau đó thay phần cố định này bằng một chiếc nơ xinh làm từ dây ruy băng đã chuẩn bị.

nguyen-lieu-lam-hoa-sap-6

Vậy là bạn đã hoàn thành một bó hoa sáp siêu xinh từ những nguyên liệu làm hoa sáp dễ tìm.

Cách bảo quản hoa sáp bền đẹp

Hoa sáp thơm nếu để lâu trong không khí có thể mất mùi hoặc mùi bị oxi hóa. Hơn nữa, các cánh hoa không được bảo quản kĩ có thể bám bụi, gây mất thẩm mỹ. Nhiệt độ bảo quản cũng có thể ảnh hưởng đến việc định hình sáp khiến sáp chảy, hư dáng hoa.

nguyen-lieu-lam-hoa-sap-7

Nhưng nếu biết cách bảo quản, bạn có thể giữ hoa sáp bên mình từ 1 đến 3 năm. Hãy làm theo cách bảo quản được khuyên dưới đây đối với hoa sáp:

  • Không để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều, khiến màu hoa bị phai.
  • Tránh để hoa sáp tiếp xúc với nhiệt độ cao và nước. Bởi đây là hai yếu tố khiến hoa sáp tan chảy, biến dạng.
  • Tránh để những nơi nhiều bụi, bởi loại hoa này khó vệ sinh. Bụi bám bên ngoài cánh hoa gây mất thẩm mỹ.
  • Hãy đặt những bó hoa sáp vào khung, hoặc tủ kính, thoáng mát.

Như vậy là bạn đã có những bó hoa tự tay mình làm với những nguyên liệu làm hoa sáp dễ tìm, dễ thực hiện và lưu giữ được lâu. Chúc bạn thực hiện thành công, tạo ra được những bó hoa sáp mang dấu ấn của riêng mình nhé!

Bài viết nổi bật cùng chủ đề
Bài viết liên quan
Chia sẻ nhận xét của bạn
Đánh giá của bạn

Trả lời
Quản trị viên