Vị Trí Đặt Bình Hoa Phong Thủy Tốt Cho Gia Chủ & Mẫu Bình Đẹp

Bình hoa phong thuỷ là mẫu bình hoa được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi chúng không chỉ mang lại nét đẹp cho không gian sống mà còn mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên khi sử dụng những lọ hoa decor này, gia chủ cần phải hết sức lưu ý các vấn đề liên quan sau đây.

Tại sao nên sử dụng bình hoa phong thủy?

binh-hoa-phong-thuy-2

Trong cuộc sống hiện đại, việc trang trí không gian sống bằng bình hoa là một đều phổ biến. Bình hoa không chỉ mang đến cho không gian sống của bạn thêm phần tươi mới, tràn ngập năng lượng mà nhiều bình hoa phong thuỷ còn có nhiều ảnh hưởng lớn đến sự may mắn và tài lộc của gia đình.

Khi gia chủ chọn đúng lọ hoa phong thủy thì mọi tài lộc, may mắn, tiền tài đều đều như được kích thích để giúp gia chủ thêm nhiều phúc khí. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì trong mỗi ngôi nhà sẽ có những góc riêng mang vận khí vì thế đừng chủ quan mà bỏ qua việc bố trí đúng vị trí của bình hoa để có thể nhận được những vận may như mong muốn.

Tham Khảo: 99+ Mẫu Bình Hoa Giả Đẹp Để Phòng Khách Trang Trí Nội Thất

Một số lưu ý khi bố trí bình hoa phong thủy

Khi chọn bình hoa phong thủy cho không gian của mình, gai chủ cần phải đặt biệt chú ý đến các yếu tố sau đây

Lựa chọn bình hoa theo độ tuổi

binh-hoa-phong-thuy-3

Yếu tố cần lưu ý đầu tiên khi chọn bình hoa phong thuỷ chính là lựa chọn bình hoa phù hợp với độ tuổi của mình

 • Nếu gia chủ thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì gia chủ nên bố trí bình hoa theo hướng chính Đông.
 • Nếu gia chủ thuộc tuổi Thân, Tý, Thìn thì gia chủ nên bố trí bình hoa theo hướng chính Tây.
 • Nếu gia chủ thuộc tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì gia chủ nên bố trí bình hoa theo hướng chính Nam.
 • Nếu gia chủ thuộc tuổi Hợi, Mão, Mùi thì thì gia chủ nên bố trí bình hoa theo hướng chính Bắc.

Ngoài ra, gia chủ có thể lưu ý một số vấn đề về hướng đặt bình này và cũng như để tăng thêm tài lộc và may mắn chính là nếu là người thuộc tuổi Tý, Dậu, Sửu thì bạn nên dùng 9 bông hoa để cắm vào bình.

Còn đối với người thuộc Thân, Tý, Thìn thì nên chọn 7 bông hoa, người thuộc tuổi Hợi, Mão, Mùi thì nên chọn 6 bông hoa. Còn gia chủ thuộc Dần, Ngọ, Tuất thì chọn 2 bông hoa là lựa chọn lý tưởng nhất.

Lựa chọn hướng đặt bình hoa phong thủy

binh-hoa-phong-thuy-4

Để tăng thêm vượng khí và may mắn cho chính mình, bạn nên lưu ý một số cách đặt bình hoa theo hướng phù hợp sau đây:

 • Nếu nhà bạn ở hướng chính Đông, bạn hãy ưu tiên cho mẫu bình màu xanh lục.
 • Nếu ngôi nhà của bạn hướng về hướng tây thì bạn hãy ưu tiên cho mẫu bình màu vàng hoặc màu trắng.
 • Nếu nhà bạn ở hướng Nam, thì bạn hãy ưu tiên cho mẫu bình hoa phong thuỷ có màu đỏ, tím, cam.
 • Nếu nhà bạn ở hướng Bắc, thì bạn hãy ưu tiên cho mẫu bình hoa có màu đen hay xám.

Lựa chọn màu sắc và mẫu mã lọ hoa phong thủy

Trên thị trường hiện nay, bình hoa phong thuỷ có rất nhiều chất liệu cũng như hình dáng, kích thước để gia chủ có thể lựa chọn. Hai yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí, tài lộc của gia chủ. Và khi lựa chọn bình hoa phong thuỷ đế trang trí trong nhà thì bạn nên chọn loại bình làm từ gốm hoặc sứ.

binh-hoa-phong-thuy-5

Với các mẫu lọ hoa phong thuỷ làm từ chất liệu sứ thì bạn nên bố trí ở hướng Tây Nam. Còn với các mẫu bình làm từ thuỷ tinh thì nên bố trí ở hướng Bắc. Ngoài ra, đối với các loại bình có hình dạng khác nhau thì bạn cũng cần lưu ý đến các hướng đặt bình hoa. Chẳng hạn như, bình hoa có dạng hình cầu thì nên bố trí ở Bắc và Tây Bắc, với mẫu bình có dạng hình nón thì nên ưu tiên đặt hướng Nam.

Tham Khảo: Tượng Đá Phong Thủy Là Gì? Nên Đặt Tượng Đá Phong Thủy Như Thế Nào

Một số vị trí nên đặt bình hoa theo phong thủy

Dưới đây là một số vị trí tốt nên đặt bình hoa theo phong thủy để có thể phát huy tối đa công dụng của món đồ nội thất này.

Đặt bình hoa tại vị trí đào hoa hay còn gọi là đào hoa vị

binh-hoa-phong-thuy-6

Theo như các chuyên gia phong thuỷ, vị trí đào hoa là huyệt đạo mà khi gia chủ tác động đến sẽ làm tăng khí đào hoa cho thành viên sống trong không gian. Chính vì thế khi gia chủ đặt đúng vị trí này thì sẽ rất tốt cho đường tình duyên của gia chủ:

Nếu đặt bình hoa theo phong thuỷ theo tuổi thì nên lưu ý các vị trí sau đây:

 • Đối với tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì vị trí đào hoa của những người này ở hướng chính Đông vì thế nên đặt bình hoa ở hướng này.
 • Đối với tuổi Thân, Tý, Thìn thì vị trí đào hoa của những người này ở hướng chính Tây vì thế nên đặt bình hoa ở hướng này.
 • Đối với tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì vị trí đào hoa của những người này ở hướng chính Nam vì thế nên đặt bình hoa ở hướng này.
 • Đối với tuổi Hợi, Mão, Mùi thì vị trí đào hoa của những người này ở hướng chính Bắc vì thế nên đặt bình hoa ở hướng này.

binh-hoa-phong-thuy-7

Còn nếu gia chủ muốn đặt bình hoa phong thuỷ tại vị trí đào hoa hướng theo màu sắc thì nên chọn màu chủ đạo của bình hoa sau đây:

 • Đào hoa theo hướng chính Đông thì nên chọn bình màu xanh lục.
 • Đào hoa theo hướng Tây thì nên chọn bình màu vàng kim và màu trắng.
 • Đào hoa theo hướng Nam thì nên chọn bình màu đỏ, tím, cam.
 • Đào hoa theo hướng Bắc thì nên chọn bình màu đen, xám.

Đặt bình hoa ở phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian phù hợp nhất để bố trí lọ hoa phong thuỷ. Đối với bình bằng thuỷ tinh, gốm sứ sẽ thuộc thổ Thổ thì nên bố trí ở góc Thổ của phòng ở hướng Tây Nam còn nếu điều kiện không cho phép thì có thể bố trí bình hoa góc Đông Bắc còn nếu là bính làm bằng kim loại thì nên trang trí ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Một số mẫu lọ hoa phong thủy được ưa chuộng

Sau đây là một số mẫu bình hoa phong thủy được sử dụng nhiều nhất hiện nay mà gia chủ có thể tham khảo.

Bộ bình hoa phong thuỷ Sơn Mài Bát Tràng

binh-hoa-phong-thuy-8

Mẫu bình hoa phong thuỷ đầu tiên mà gia chủ nên tham khảo chính là bình gốm sứ Bát Tràng. Mẫu bình hoa này được kết hợp lối trang trí sơn mài kết hợp cùng chất liệu gốm thủ công mang lại không gian sống thật hoàn hảo.

Bình hoa gỗ phong thủy cách điệu

binh-hoa-phong-thuy-9

Nếu đã quá nhàm chán với các mẫu bình hoa thông thường thì bạn hãy thử bình hoa gỗ phong thuỷ cách điệu với dáng thẳng đứng với màu sắc phù hợp với ngũ hành phong thuỷ. Tùy vào nhu cầu và vận mệnh của mình mà chọn hình dáng với màu sắc bình sao cho thật phù hợp.

Lọ hoa tỏi hút tài lộc

binh-hoa-phong-thuy-10

Lọ tỏi được xem là bình hoa decor có ý nghĩa thu hút tài lộc được dùng nhiều trong việc thờ cúng với chất liệu men canh hay men rạn cao cấp. Loại bình này có hình dáng khác biệt hơn các loại bình khác với thân phình to, cổ dài và phần miệng nhỏ hơn. Với hình dáng này thì đây được xem là mẫu bình có thể giữ được tài vận cho gia chủ.

Bình hoa đa năng

binh-hoa-phong-thuy-11

Với lối kiến trúc nhà hiện đại như hiện nay thì chúng ta không còn quá xa lạ với mẫu bình hoa đa năng khi vừa có thể dùng để cắm hoa lại vừa tạo điểm nhất cho toàn bộ không gian sống của gia đình.

Bình hoa đại – lục bình

binh-hoa-phong-thuy-12

Đôi đại lục bình được coi là pháp khí giúp gia chủ cải đổi vận mệnh và nhận lại nhiều năm mắn, tài lộc cho cuộc sống. Cũng chính vì thế mà các gia chủ có tài chính cao thường trưng các đôi lục bình trong không gian sống của mình. Ngoài ra, loại bình này cũng là sản phẩm phong thuỷ mang sở hữu nhiều đường nét tinh tế thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Từ những chia sẻ chi tiết trên đây hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bình hoa phong thủy và có thể chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình của chính mình. Hãy thử dùng món đồ nội thất đắt giá này để tăng thêm vượng khí và thẩm mỹ cho không gian sống của bạn nhé!

Bài viết nổi bật cùng chủ đề
Bài viết liên quan
Chia sẻ nhận xét của bạn
Đánh giá của bạn

Trả lời
Quản trị viên