Những Điều Thú Vị Về Ý Nghĩa Các Loài Hoa Có Thể Bạn Chưa Biết

Mỗi loại hoa mang trên mình một vẻ đẹp cũng như một ý nghĩa riêng biệt chính có loài hoa tượng trưng cho tình bạn, tình yêu, cũng có loài tượng trưng cho sức khỏe, may mắn. Vậy để có thể chọn được đoá hoa ý nghĩa nhất cho những người mình yêu thương thì bạn đừng bỏ qua những thông tin về ý nghĩa các loài hoa dưới đây nhé!

Ý nghĩa các loài hoa hồng

y-nghia-cac-loai-hoa-1

Khi nói đến ý nghĩa của các loài hoa, chúng ta không thể không nói đến hoa hồng, loại hoa nữ hoàng của thế giới sắc hương. Hoa hồng sở hữu rất nhiều màu sắc vì thế mỗi màu hoa lại có những ý nghĩa khác nhau

 • Hoa hồng đỏ như màu máu là đại diện cho một tình yêu bất diệt, sắc son một lần và cũng vì đó mà chúng thường xuất hiện trong các đoạn thơ ca.
 • Hoa hồng vàng: Rất nhiều người thường cho rằng ý nghĩa loài hoa hồng vàng là phản bội, không chung thuỷ. Tuy nhiên theo một số lý thuyết khác thì loài hoa này chính là đại diện của tình bạn, tình bằng hữu.
 • Hoa hồng màu hồng: Là một biểu tượng đẹp của sự dịu dàng nhưng đầy kiên cường cho một tương lai tươi sáng.
 • Hoa hồng trắng: Màu hoa như nói lên sự đơn thuần, tinh khôi và mộc mạc
 • Hoa hồng tím: Nói đến loài hoa này thì ai cũng ngay đến sự chung thuỷ và thực tế thì đây chính là loài hoa của sự chung thuỷ
 • Hoa hồng đen: Loài hoa này chỉ vừa mới xuất hiện tại Việt Nam và mang trên mình ý nghĩa của một tình yêu đã úa màu, tàn phai.
 • Hoa hồng cam: Nhìn vào loài hoa này, chúng ta như thấy được sự mạnh mẽ và rực rỡ của chúng và đó cũng chính là ý nghĩa về một niềm tin bất diệt vào tính yêu.

Ý nghĩa các loài hoa cẩm chướng

y-nghia-cac-loai-hoa-2

Cầm chướng là loài hoà lọt vào top tên các loài hoa đẹp và ý nghĩa khi nó đại diện cho một vẻ đẹp mỹ miều và một tấm lòng đầy tự hào.

 • Hoa cẩm chướng đỏ là hình ảnh của sự ngưỡng mộ, tình yêu và niềm tự hào.
 • Hoa cẩm chướng hồng là đại diện tình yêu bao la của người mẹ và người phụ nữ
 • Hoa cẩm chướng màu tím là đại diện của sự thất thường, bồng bột
 • Hoa cẩm chướng vàng chính là hình tượng của sự khinh thường, thất vọng và một lời từ chối.
 • Hoa cẩm chướng trắng cũng giống như ý nghĩa các loài hoa hồng trắng chính là sự tinh khiết và mộc mạc.

Ý nghĩa hoa ly

y-nghia-cac-loai-hoa-3

Nói đến ý nghĩa của những loài hoa, chúng ta không thể không nhắc đến hoa ly hay còn được gọi là Hoa bách hợp. Loài hoa này mang trên mình ý nghĩa của sự yêu thương, sum vầy và đoàn tụ vì thế thường được trưng ở bàn thờ trong các ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Ý nghĩa của hoa cát tường

y-nghia-cac-loai-hoa-4

Khi nói đến ý nghĩa các loài hoa, hoa cát tường chính là loài hoa được nhiều nghĩ đến bởi nó mang trên mình nét đẹp dung dị, hiền hoà và dễ gần. Cũng hư tên gọi của nó thì loài hoa này là đại diện của may mắn và tốt lành mà bạn muốn mang tặng cho người mình yêu thương.

Tham khảo 19+ mẫu lọ hoa decor đẹp giá tốt tại https://hapodecor.vn/lo-hoa-decor/

Ý nghĩa của hoa diên vĩ

y-nghia-cac-loai-hoa-5

Hoa diên vĩ chính là loài hoa tiếp theo mà chúng ta cần tìm hiểu trong ý nghĩa các loài hoa. Loài hoa này là biểu tượng của sử hùng hồn và mạnh mẽ của tuổi trẻ. Riêng với hoa diên vĩ tím nó còn là là hình tượng của những lời khen ngợi và trí tuệ.

Hoa diên vĩ trắng là đại diện của sự tinh khiết, mộc mạc. Hoa diên vĩ màu xanh là đại diện của niềm hy vọng và đức tin trong khi đó diên vĩ màu vàng lại chính là hình tượng của niềm đam mê, khao khát.

Ý nghĩa của hoa thiên điểu

y-nghia-cac-loai-hoa-6

Hoa thiên điểu là loài hoa có vẻ ngoài vô cùng độc đáo và khó nhầm lẫn với bất kỳ loài hoa nào khi nó có hình ảnh rực rỡ như một loài chim thần của Hy Lạp. Nguồn gốc của loài hoa này là ở phía nam châu Phi. Loài hoa này là đại diện cho sự lạc quan, may mắn vì vậy các gia chủ trồng loài hoa này để mang lại sự an lạc cho gia đình.

Thiên điểu có nghĩa Hán Việt là chim của trời vì thế với nét đẹp bay bổng và độc đáo này, chúng thường xuất hiện trong các lẵng hoa mừng khai trương hay thăng chức như một lời chúc cho gia chủ có được sự nghiệp thăng tiến.

Ý nghĩa của hoa phong lan

y-nghia-cac-loai-hoa-7

Được bình chọn là một trong những cây cảnh trang trí đẹp nhất, hoa lan tinh tế, kỳ lạ, hoa phong lan là loài hoa tiếp theo mà bạn phải đề cập đến khi nói về ý nghĩa các loài hoa. Hoa phong lan mang vẻ đẹp tinh tế và kiêu sa vì thế nó luôn là biểu tượng của sắc đẹp, sức mạnh và sự duyên dáng. Ở Hy Lạp thì loài hoa này còn thể hiện sự tự trọng.

Ý nghĩa của hoa cúc

y-nghia-cac-loai-hoa-8

Hoa cúc là loài hoa không thể bỏ qua trong danh sách này. Loài hoa biểu tượng của tính trung thực, niềm vui và vẻ lạc quan cũng như sự trường thọ. Hoa cúc đỏ như biểu tượng để truyền tải tình yêu, hoa cúc trắng lại là hình tượng của lòng trung thành, hoa cúc vàng lại là biểu tượng của một gia đình sung túc, viên mãn, cát tường,…

Ý nghĩa các loài hoa sen

y-nghia-cac-loai-hoa-9

Hoa sen được xem là quốc hoa của Việt Nam và cũng là đề tài cho các các vần thơ và giai điệu âm nhạc. Dựa theo màu sắc mà có ý nghĩa các loài hoa sen như sau:

 • Sen hồng là biểu tượng của sự lắng đọng, yên tĩnh và kiêu sa trong tâm hồn.
 • Sen trắng thể hiện tấm lòng bao dung, vị tha và bác ái.
 • Sen xanh là hình tượng của lòng trung thành, kiên cường.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

y-nghia-cac-loai-hoa-10

Nói đến ý nghĩa của hoa hướng dương, chúng ta có thể thấy chúng có rất nhiều biểu tượng trong cuộc sống và nói nhìn chung thì chúng có những ý nghĩa sau:

 • Tinh thần bất khuất, không khuất phục nghịch cảnh, luôn vươn lên trong cuộc sống
 • Niềm đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng
 • Với hình tượng hiên ngang, hướng về một mục tiêu là mặt trời, loài hoa này chính là hình tượng của sự kiên định và trung thành.

Loài hoa này còn thường xuất hiện nhưng một món quà tặng trong các dịp sinh nhật, mừng thọ như một lời chúc ý nghĩa với hy vọng người nhân có sức khỏe trường tồn.

Ý nghĩa của cúc họa mi

y-nghia-cac-loai-hoa-11

Nói đến ý nghĩa các loài hoa thì cúc hoạ mi cũng chính là loài hoa mà bạn nên tìm hiểu vì nó vô cùng quen thuộc trong cuộc sống. Tuỳ vào màu sắc mà cúc hoạ mi mang đến cho người dùng những ý nghĩa khác nhau:

 • Họa mi trắng: Đây là biểu tượng của sự tinh khiết, nhẹ nhàng và ngây thơ
 • Cúc họa mi vàng là hình ảnh của những tia nắng sớm mai như một sự sinh sôi, nảy nở và cũng là hình tượng của sung túc, phú quý và cũng từ đó mà được các gia chủ chọn để thờ cúng ông bà tổ tiên.

Ý nghĩa của hoa mai

y-nghia-cac-loai-hoa-12

Hoa mai là loài hoa có niên đại lên đến 3000 năm và cũng vô cùng quen thuộc với văn hoá Việt Nam. Loài hoa này là hình tượng của sự trường thọ, quyền uy, phú quý và tiền tài. Chính vì thế mà những chậu hoa mai luôn là phẩm vật được ưu tiên chọn lựa trong dịp tết cổ truyền.

Ý nghĩa hoa đào

y-nghia-cac-loai-hoa-13

Hoa đào được các chuyên gia đánh giá cao và được xem là tinh hoa của Ngũ hành. chính vì thế khi nói về ý nghĩa các loài hoa, nhiều người thường nghĩ ngay đến hoa đào vì nó có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong việc giúp gia chủ xua đuổi tà ma, tránh các vận xấu. Bên cạnh đó, loài hoa này còn là hình tượng của sự ấm áp, sung túc trong gia đình.

Ý nghĩa hoa sống đời

y-nghia-cac-loai-hoa-14

Nghe qua tên sống đời, chúng ta cũng có thể hình dung được nét bền bỉ và sức sống mãnh liệt của loài hoa này. Cũng chính vì thế mà nhiều gia chủ vẫn chọn nó trang trí trong khuôn viên nhà như một hình tượng của sự phát triển bền vững trong cuộc sống.

Từ những chia sẻ chi tiết trên đây, hy vọng đã giúp bạn có thể hiểu được ý nghĩa các loài hoa để chọn được loài hoa phù hợp với không khí gia đình cũng như gửi đến người mà mình yêu thương. Sau khi chọn được một bó hoa phù hợp thì một lọ hoa decor đẹp sẽ là điều cần thiết để tôn vinh vẻ đẹp của những đóa hoa. Hãy đến ngay gian hàng của HapoDecor để sở hữu cho mình những chiếc bình hoa decor đẹp xinh xắn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!