Tượng Đá Phong Thủy Là Gì? Nên Đặt Tượng Đá Phong Thủy Như Thế Nào

Tượng đá phong thủy được nhiều gia chủ, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp coi là “lá bùa hộ mệnh” luôn cầu mong những điều may mắn cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và cách lựa chọn tượng trang trí hợp tuổi để nó phát huy hết tác dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến ​​thức về vật phẩm phong thủy này.

Tượng đá phong thủy là gì?

tuong-da-phong-thuy-1

Tượng đá phong thủy là một phần kiến ​​thức phong thủy rất nhỏ. Nếu bạn thực sự hiểu biết và tin vào Phong Thủy, hãy trưng bày những bức tượng này trong nhà ngay từ bây giờ.

Đá phong thủy là một loại đá tự nhiên, trải qua hàng trăm triệu năm đã tích tụ nhiều tinh hoa của đất trời. Một số loại đá phong thủy phổ biến là thạch anh, đá mặt hổ, ngọc bích, ngọc bích,…

Trong số này, thạch anh là loại phổ biến nhất. Bởi thạch anh có vẻ đẹp riêng, màu sắc phong phú và giá thành khá phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng.

Từ vẻ đẹp thuần khiết của những viên đá phong thủy, kết hợp với bàn tay tài tình của người thợ, viên đá thô trở thành một kiệt tác, một món trang sức có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tại sao nên sử dụng tượng đá phong thủy

tuong-da-phong-thuy-2

Tượng đá phong thủy các loại là sản phẩm có giá trị phong thủy rất cao và được hầu hết các gia đình lựa chọn để bài trí, thờ cúng tại gia cũng như được lựa chọn để làm quà tặng sếp hoặc đối tác. Ý nghĩa phong thủy của tượng đá đối với gia đạo phải kể đến như sau:

  • Giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, xua đuổi tà ma: Ngôi nhà là nơi rất quan trọng, một khi bị tà ma quấy nhiễu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà công việc, gia đạo cũng không được yên. Một số tượng đá phong thủy có khả năng trấn trạch như tượng sư tử, tượng kỳ lân, tượng Bồ Đề Đạt Ma… Khi đặt những bức tượng này trong nhà, tà ma, thế lực xấu không thể tấn công, mang lại nhiều may mắn. Một gia đình, một dòng họ luôn bình yên, êm ấm.
  • Mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ: Tượng đá phong thủy có thể chuyển hóa năng lượng tốt, thu hút tài lộc cho gia chủ, giúp gia đình hưng vượng, làm ăn phát đạt, hanh thông, học hành, hanh thông, sự nghiệp phát triển. Một số bức tượng tiêu biểu như tượng Tam Đa, tượng Di Lặc, tượng Tỳ Hưu …
  • Đối với những người có quyền thế, địa vị trong xã hội, lãnh đạo… khi đặt tượng hộ pháp phong thủy, sư tử đá… ở nhà hay nơi làm việc sẽ có quý nhân phù trợ. , sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực, đưa ra quyết định sáng suốt nhất, được mọi người tôn trọng và ngưỡng mộ, tránh được âm mưu vu khống, hãm hại của kẻ gian, được thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, một số tượng đá như tượng phật tám nắm tay, tượng hộ pháp, tượng La Hán … sẽ mang lại nhiều phúc khí cho gia đình, tâm hồn bình an, gia đình hòa thuận, thuận hòa, tránh mọi buồn phiền, phiền muộn, cuộc sống trở nên hanh thông. vui hơn và hạnh phúc hơn.

Lưu ý trong cách đặt tượng đá phong thủy

tuong-da-phong-thuy-3

Nếu được đặt đúng chỗ, tượng đá phong thủy sẽ phát huy hết vai trò của mình, giúp mang lại thành công trong sự nghiệp cho gia chủ, mang lại sức khỏe, phú quý và nhiều may mắn.

Sau đây, với sự hiểu biết của các chuyên gia phong thủy, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên về cách đặt tượng đá phong thủy phù hợp nhất với mệnh của bạn. Giúp cải thiện tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của nó.

Bày tượng ở phòng khách

Phòng khách rất quan trọng trong ngôi nhà (tức là bộ mặt), vì vậy trang trí phòng khách tốt có thể thay đổi vận thế của cả ngôi nhà và gia đình.

Nếu bạn muốn bài trí tượng đá phong thủy trong phòng khách thì vị trí tốt nhất là gần cổng hoặc gần nơi tiếp khách hoặc trên kệ trong phòng khách (nếu có kích thước phù hợp). Những nơi có thể hấp thụ năng lượng mặt trời có thể cung cấp và bổ sung năng lượng cho các bức tượng, giúp chúng phát huy hết công dụng cho gia đình bạn.

Ngoài ra, gia chủ khi mua tượng đá phong thủy nên chú ý đến mệnh của bản thân hoặc các thành viên trong gia đình, chọn tượng đá phong thủy hợp nhất để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình.

tuong-da-phong-thuy-4

Bày tượng trên bàn làm việc

Đặt tượng đá phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp cho công việc và sự nghiệp của gia chủ suôn sẻ hơn, hóa giải những tiêu cực, cạm bẫy của thị phi, giúp bạn thành công thuận lợi.

Nên đặt tượng gần máy tính, đối diện nơi bạn làm việc hoặc ở hai góc vuông của bàn làm việc. Hoặc đặt nó trên bàn hoặc quầy lễ tân. Dù đặt tượng ở đâu thì bạn cũng nên đặt tượng ở nơi có ánh sáng, hướng ra bên ngoài để có thể hỗ trợ cho công việc của gia chủ.

Lưu ý: Không nên đặt tượng đá phong thủy ở nơi thờ cúng, bàn thờ, những nơi tối tăm, ẩm thấp, hay những nơi ô uế, bừa bộn như gầm cầu thang, nhà tắm,… nếu không sẽ mất đi vai trò của tượng, không những thế điều đó còn mang lại những vận rủi.

Gợi ý một số mẫu tượng đá phong thủy bạn nên sở hữu

Tượng sư tử đá phong thủy

tuong-da-phong-thuy-5

Từ xa xưa, theo quan niệm phương đông, linh vật sư tử là biểu tượng cho quyền uy và sự vững vàng. Linh vật này sẽ giúp cân bằng âm dương và cai quản tài lộc như vua chúa sơn lâm.

Hay được coi là vật cưỡi của nhiều vị thần và phật trong văn hóa Ấn Độ. Hay ở Trung Quốc, sư tử cũng được tôn kính sau rồng. Sư tử đá là vật phẩm phong thủy được nhiều người trưng bày và mang lại nhiều lợi ích tích cực.

Tượng ngựa đá phong thủy

tuong-da-phong-thuy-6

Từ xa xưa, ngựa là phương tiện đi lại chính và thuận tiện. Người Trung Quốc thường có câu nói “mã đáo thành công”, có nghĩa là “ngựa về thì ắt có thành công”, vì vậy nhiều người bài trí tượng ngựa phong thủy ở nhà hoặc nơi làm việc.

Nhiều người kinh doanh lựa chọn ngựa đá phong thủy để trưng bày nơi làm việc bởi nó không chỉ là con vật trung thành nhất mà còn thể hiện bạn là người có tính cách nhẫn nại. Nó còn là biểu tượng của sự may mắn và giàu có.

Tượng ngựa mã đáo thành công mang lại sức khỏe, hạnh phúc và sinh khí cho chủ nhân vì ngựa tượng trưng cho sức khỏe, bình an và tự do. Đồng thời, hình tượng ngựa phong thủy còn giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, mang lại tài lộc.

Tượng voi đá phong thủy

tuong-da-phong-thuy-7

Tượng voi đá phong thủy là một trong những loại đá trang trí trong nhà khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Chúng đại diện cho sức mạnh và quyền lực của chủ nhân.

Voi có nghĩa là “tượng” trong tiếng Hán, đồng âm với “tể tướng” – một vị quan cao trong triều. Vì vậy, tượng đá phong thủy mang ý nghĩa nâng tầm vua chúa, quyền quý, tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ. Đặt tượng voi đá phong thủy trong nhà sẽ giúp gia chủ có được quyền lực và địa vị.

Hình ảnh con voi được ví như thần hộ mệnh, hộ mệnh cho ngôi nhà, giúp mang lại bình yên cho gia đình hay khu vực mà nó canh giữ. Tượng voi đá phong thủy còn có tác dụng kích hoạt các khu vực theo sơ đồ Bát quái, mang đến sự hài hòa cho cả ngôi nhà.

Cá chép phong thủy bằng đá

tuong-da-phong-thuy-8

Cá chép trong phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng, sâu sắc và tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng đối với người sở hữu tượng cá chép.

Ý nghĩa cá chép vượt vũ môn tượng trưng cho ý chí vượt qua mọi khó khăn, thăng quan tiến chức

Phong thủy nhà ở, kích hoạt dòng Thủy ở nơi ở sẽ mang lại nhiều may mắn, linh vật cá chép có khả năng kích hoạt nguồn nước trong nhà, hóa giải sát khí, ngăn ngừa bệnh tật.

Hình tượng cá chép hóa rồng hay tượng cá chép được dùng để cầu may mắn cho con cái trong học hành, thi cử, tượng cá chép còn được dùng để cầu phúc cho con cháu, vì cá chép là loài cá đẻ rất nhiều trứng.

Tượng trâu đá phong thủy

tuong-da-phong-thuy-9

Trâu đứng vững, có 4 chân khỏe tượng trưng cho sức mạnh. Ngoài ra, con trâu còn gắn liền với hình ảnh của sự cần cù, chịu thương, chịu khó. Những chú trâu mạnh mẽ, dũng cảm có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại trên con đường sự nghiệp, giúp công việc của bạn suôn sẻ, thuận lợi.

Trâu phong thủy đặt trong nhà được cho là sẽ tăng vận may, điềm lành, sức khỏe, mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ. Bởi Kim Ngưu phong thủy có khả năng thu hút tài lộc từ mọi hướng, giúp công việc kinh doanh thuận lợi và thu được nhiều lợi nhuận. Đặc biệt đối với những người làm trong lĩnh vực bất động sản, tài sản, ngân hàng hay các ngành liên quan đến tài chính thì nó là bảo bối không thể thiếu giúp gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Trưng các bức tượng đá phong thủy trong nhà là một việc đúng đắn để gia tăng vận khí, mang lại nhiều yếu tố tâm linh có lợi cho gia chủ. Cùng theo dõi hapodecor.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về tượng đá phong thủy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!