Top 15 Mẫu Tranh Treo Phòng Khách Nhà Ống Đẹp, Hợp Phong Thủy

Tranh treo phòng khách nhà ống là một trong các mẫu tranh trang trí được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi nó có thể giúp cho không gian sống trở nên hài hoà và tinh tế hơn. Tuy nhiên để có thể chọn được loại tranh phù hợp với sở thích cũng như không gian của chính mình.

Nên sử dụng tranh treo phòng khách nhà ống nào?

tranh-treo-phong-khach-nha-ong-1

Trước khi đến với các mẹo chọn tranh treo phòng khách nhà ống, chúng ta cùng tìm hiểu về cách treo tranh sao cho hợp lý

 • Nhà ống 3m mặt tiền: Với loại nhà ống này thì phòng khách sẽ có diện tích khoảng cách 10m2 -12m2 – 15m2. Với loại nhà ống này thì một bức tranh với chiều cao khoảng 80cm cùng với chiều dài khoảng 1m2 - 1m5 với chất liệu in canvas hoặc ép gỗ  sẽ giúp không gian hài hoà hơn. 
 • Nhà ống 4m mặt tiền: Nhà ống 4 mặt tiền thường có phòng khách với diện tích trong khoảng 16-20m2 và với diện tích phòng này thì những bức tranh treo phòng khách nhà ống với chiều dài khoảng 1m5-2m và chiều cao khoảng 80-1m. Những bức tranh mà gia chủ có thể ưu tiên đó là tranh sơn dầu về phố cổ, đồng quê, hoa lá, phong thuỷ,... 
 • Nhà ống 5m mặt tiền: Với nhà ống 5m mặt tiền thì phòng khách sẽ có diện tích khoảng 20 – 25m2 và với loại phòng khách này thì gia chủ nên chọn các bức tranh ép gỗ hay sơn dầu với bộ 5 tấm, 6 tấm,... hoặc đặt làm theo yêu cầu.

Một số tip lựa chọn tranh treo tường phòng khách nhà ống

Dưới đây là những mẹo hay để bạn có thể chọn được các bức tranh treo phòng khách nhà ống đúng với mong muốn của mình.

Lựa chọn tranh phù hợp với phong cách thiết kế

tranh-treo-phong-khach-nha-ong-2

Chọn tranh treo phòng khách nhà ống cũng giống như các loại tranh cho không gian nội thất khác, ngoài việc chọn tranh sao cho hợp với sở thích cá nhân thì còn phải hài hoà với phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Theo như phong cách thiết kế hiện nay thì nhà ống sẽ có hai phong cách thiết kế là đơn giản, hiện đại hay tân cổ điển, sang trọng. Mỗi phong cách sẽ có những chủ đề tranh phù hợp riêng, gia chủ có thể tham khảo như sau:

Nhà ống với thiết kế đơn giản, hiện đại

 • Tranh hiện đại: Tranh canvas, tranh phong cảnh, tranh hoa trang trí, tranh phong cảnh của nước ngoài,... để giúp không gian sống thêm tinh tế và tỏa sáng. 
 • Tranh truyền thống như: Tranh Đông Hồ, tranh tứ quý, tranh thêu, tranh đen trắng mang nét gần gũi, sự hoài niệm quá khứ xưa,...
 • Tranh đẹp ý nghĩa mang đến nhiều may mắn và tài lộc như hình ảnh thuận buồm xuôi gió, hoa mẫu đơn, cửu ngư quần hội, mã đáo thành công,... 

tranh-treo-phong-khach-nha-ong-3

Nhà ống với thiết kế tân cổ điển sang trọng

 • Tranh chủ đề nước ngoài, tranh chủ đề châu Âu,...
 • Tranh sơn dầu, tranh hiện đại, tranh trừu tượng,...
 • Tranh đồng hồ, tranh đá, tranh kim loại,...

Lựa chọn tranh theo diện tích phòng khách

Như đã nói ở trên, mỗi phòng khách sẽ có những diện tích khác nhau vì thế gia chủ cần chọn tranh phù hợp với diện tích cho căn phòng của mình. Và để có thể chọn tranh phù hợp thì hãy xác định chính xác diện tích của chính mình và chọn kích thước tranh cho thật hài hoà.

Lựa chọn tranh phù hợp phong thủy

tranh-treo-phong-khach-nha-ong-4

Mẹo tiếp theo mà gia chủ cần quan tâm khi chọn tranh treo phòng khách nhà ống chính là chọn các bức tranh thật phù hợp với ý nghĩa phong thuỷ

Chọn tranh theo hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc:

 • Phòng khách hướng Đông: Gia chủ nên chọn các tranh treo phòng khách nhà ống v71i màu vàng chủ đạo như: Cánh đồng hoa hướng dương, đồng lúa chín, núi vàng,... 
 • Phòng khách hướng Tây thì những bức tranh có màu chủ đạo là màu xanh là sẽ vô cùng hợp lý. Các bức tranh này có thể là rừng cây, sơn thuỷ hữu tình, ruộng bậc thang,...
 • Phòng khách hướng Nam thì gia chủ nên ưu tiên các bức tranh treo phòng khách nhà ống với màu trắng là chủ đạo, chẳng hạn như: Hoa loa kèn, hoa sen trắng, phong cảnh Bắc Âu tuyết trắng,...
 • Phòng khách hướng Bắc thì những bức tranh có gam đỏ chủ đạo nên được ưu tiên như: Tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hoa lan đỏ, tranh hoàng hôn, tranh bình hoa đất sét,... 

tranh-treo-phong-khach-nha-ong-5

Chọn tranh theo tuổi

Khi chọn tranh treo phòng khách nhà ống, gia chủ cũng cần phải ưu tiên các bức tranh hợp với tuổi của mình

 • Gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên cho các bức tranh với màu nâu đất, vàng, xám, bạc, trắng,... như tranh núi vàng, tranh ánh kim, tranh hoa hướng dương,... 
 • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn bức tranh tứ quý hay tranh non nước đại diện cho hành thuỷ để giúp cho gia đình luôn được ấm no, sung túc và đầy đủ.
 • Gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn tranh treo phòng khách nhà ống như: Cửu Ngư Quần Hội, tranh Thuận Buồm Xuôi Gió,... để giúp cho gia chủ luôn nhận được nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.
 • Gia chủ thuộc mệnh Hoả hãy ưu tiên chọn bức tranh Mã Đáo Thành Công hay Hoa Mẫu Đơn để giúp cho cuộc sống luôn nhận được nhiều vinh hoa, phú quý và thành công trong cuộc sống. 
 • Gia chủ mệnh Thổ hãy ưu tiên chọn các bức tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh in trên giấy, trên vải,... 

Một số lưu ý khi sử dụng tranh treo phòng khách nhà ống

tranh-treo-phong-khach-nha-ong-6

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong việc dùng tranh treo phòng khách nhà ống mà gia chủ cần biết khi chọn tranh:

Lựa chọn phong cách, bố cục tranh phù hợp

Đầu tiên, gia chủ nên ưu tiên chọn một phong cách tranh treo phòng khách nhà ống thật phù hợp và rõ ràng cho căn nhà của mình. Yếu tố này sẽ giúp cho tổng thể căn phòng của mình trở nên thật tinh tế và hài hoà. Khi đã xác định được phong cách tổng thể cho căn phòng của mình thì bạn hãy tiến hành chia bố cục tranh sao cho thật hài hoà để đặt tranh sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như: 

 • Nếu không gian nhỏ hẹp thì bạn nên chọn các bức tranh có kích thước nhỏ gọn để giúp không gian trở nên thoáng đãng và hài hoà hơn. 
 • Nếu không gian phòng khách của bạn có bộ ghế sofa dáng chữ L cùng màu xám thì nên kết hợp tranh tường có màu sáng hơn để giúp không gian nổi bật hơn.
 • Nhìn chung thì các dạng nhà ống thường sở hữu không gian hẹp và dài vì thế ngoài việc chọn tranh treo phòng khách nhà ống có kích thước hài hoà thì cũng cần kết hợp với các món đồ nội thất phù hợp tận dụng tốt chiều sâu của ngôi nhà. 

Phân phối ánh sáng thật tốt

tranh-treo-phong-khach-nha-ong-7

Mọi thiết kế đẹp đều trở nên nhạt nhòa nếu không có sự bố trí hợp lý của ánh sáng. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Đối với phòng khách nhà ống, ánh sáng nhiều còn giúp không gian của bạn như được mở rộng diện tích, khiến căn phòng trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn. 

Chính vì thế ngoài việc chọn các bức tranh treo phòng khách nhà ống có màu sắc hài hoà với không gian tổng thể thì cần phải thiết kế cửa sổ hoặc hướng đèn hợp lý và khéo léo. Nếu làm tốt điều này thì sẽ giúp cho không gian phòng khách của bạn trở nên rộng lớn hơn nhiều so với diện tích thật mà nó đang sở hữu.

Top mẫu tranh treo phòng khách nhà ống được yêu thích

Để có thể chọn được bức tranh treo phòng khách nhà ống phù hợp với không gian nội thất của gia đình mình thì gia chủ có thể tham khảo top các bức tranh được gia chủ yêu thích sau đây:

tranh-treo-phong-khach-nha-ong-8
Tranh Phật treo tường phòng khách nhà ống
tranh-treo-phong-khach-nha-ong-9
Tranh treo phòng khách nhà ống đơn giản
tranh-treo-phong-khach-nha-ong-10
Tranh treo tường phòng khách nhà ống khổ lớn
tranh-treo-phong-khach-nha-ong-11
Tranh treo tường phòng khách đẹp ấn tượng
tranh-treo-phong-khach-nha-ong-12
Tranh treo tường phòng khách phong cách tối giản
tranh-treo-phong-khach-nha-ong-
Tranh ghép treo tường phòng khách nhà ống độc đáo

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn có thể có được kinh nghiệm hay để có thể chọn được tranh treo phòng khách nhà ống phù hợp cho không gian sống của mình. Hãy cân nhắc không gian sống cũng như tuổi của chính mình và chọn bức tranh phù hợp nhất nhé! 

Bài viết nổi bật cùng chủ đề
Bài viết liên quan
Chia sẻ nhận xét của bạn
Đánh giá của bạn

Trả lời
Quản trị viên