Top 10+ Dụng Cụ Cây Cảnh Không Thể Thiếu Để Cây Cảnh Luôn Đẹp

Với những người yêu thích làm vườn, thích trồng cây cảnh thì những dụng cụ cây cảnh là điều không thể không có. Các dụng cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn chăm sóc tốt cho tất cả các loại cây trong vườn cũng như cây cảnh. Hiện nay có rất nhiều dụng cụ làm vườn cần thiết nhưng top 10+ dụng cụ sau đây chính là những thứ không thể thiếu nhất.

Găng tay làm vườn – Dụng cụ cây cảnh cần thiết

Dụng cụ cây cảnh đầu tiên mà chúng ta cần đề cập đến chính là găng tay làm vườn. Dụng cụ làm cây cảnh này sẽ giúp cho đôi tay của bạn không bị bụi bẩn, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,… ảnh hưởng cũng như không bị các vật có tính sát thương trong quá trình làm vườn gây tổn thương. Bạn hãy đến các cửa hàng bán dụng cụ làm vườn uy tín để chọn cho mình loại găng tay dày dặn, chất lượng cao để được đảm bảo an toan cao nhất.

dung-cu-cay-canh-1

Kéo cắt cành – Dụng cụ chăm sóc cây cảnh 

Dụng cụ chăm sóc cây cảnh tiếp theo mà chúng ta không thể bỏ qua chính là kéo cắt cành. Dụng cụ cây cảnh này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc cắt tỉa tán lá, cành dư thành hình nghệ thuật. Khi có kéo cắt cành, bạn sẽ thực hiện công việc làm vườn dễ dàng hơn và có thể tiết kiệm được tối đa thời gian so với việc chỉ làm bằng tay.

Kìm bấm cành cây

Kìm bấm cành cây là vật dụng trong bộ dụng cụ chăm sóc cây cảnh được đánh giá cao về chất lượng lẫn công dụng. Dụng cụ cây cảnh này được chế tạo từ thép không gỉ kết hợp cùng phần cao su và nhựa. Chúng là dụng cụ chuyên biệt trong việc làm vườn để thực hiện các công việc đặc biệt như: cắt tỉa những cành cây lớn, cành khô, cành sâu, cành chết, bấm ngọn một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

dung-cu-cay-canh-2

Kìm cắt cành cán dài

Kìm cắt cành cán dài thuộc bộ dụng cụ cắt tỉa cây cảnh chuyên biệt dùng cho việc cắt tỉa các cành cây có khổ lớn. Dụng cụ cây cảnh này là một sản phẩm thiết yếu cho bạn trong việc cắt tỉa các cành cây trên cao, vượt tầm quới. Nhờ việc cắt tỉa các nhánh cây khô, chết mà cây sẽ đâm hoa và kết trái nhiều hơn.

Cuốc làm vườn

Nói đến dụng cụ làm cây kiểng, chúng ta có thể nghĩ ngay đến chiếc cuốc làm vườn. Đây là dụng cụ cây cảnh quá quen thuộc với bà con nông dân với công dụng đào hố, xới đất, đào lỗ trồng cây, di chuyển cây, làm sạch cỏ,…

Dao làm vườn

Dao làm vườn là dụng cụ tiếp theo nằm trong bộ dụng cụ cắt tỉa cây cảnh vô cùng cần thiết. Mỗi chiếc dao sẽ có độ cong riêng với chiều dài nằm trong khoảng 15 – 18cm. Dụng cụ cây cảnh này thường có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc. Cán dao có chiều dài 10cm đủ cho người làm vườn cẩm nắm thoải mái. Bên cạnh đó, trên thân dao còn có các rãnh ngón tay để bạn có thể cầm dao được chắc chắn hơn.

Trong quá trình làm vườn, bạn nên bỏ túi một con dao làm vườn với thiết kế phù hợp với tình trạng các cây trong vườn. Một con dao lưỡi cong, mũi sắc chính là lựa chọn thích hợp cho việc cắt, gọt hay rạch mọi thứ một cách nhanh chóng.

Xẻng xúc đất – Dụng cụ làm vườn cần thiết

Bên cạnh các dụng cụ cây cảnh trên đây thì xẻng xúc đất là một dụng cụ cây cảnh phổ biến. Xẻng là công cụ đắc lực để đào đất, xúc đất, đào nhổ cây, trồng cây, chắn đất,… Thông thường, người làm vườn thường dụng dụng cụ bonsai này để xúc đất cho vào các chậu trồng cây hoặc xúc đất để lắp các lỗ trống hoặc di chuyển đất từ nơi này đến nơi khác. Ngoài ra, nếu cần những chiếc hố lớn, sâu và rộng rãi thì đây cũng chính là dụng cụ đắc lực cho bạn.

dung-cu-cay-canh-4

Bay làm vườn

Bay làm vườn thuộc bộ dụng cụ làm bonsai giúp người làm vườn đào các lỗ nhỏ, làm cho đất tơi hơn và cũng như làm cỏ, trộn phân hay các chất phụ gia cho đất một cách dễ dàng. Ngoài ra, dụng cụ làm vườn này còn hỗ trợ bạn di chuyển cây vào chậu cây một cách đơn giản, hạn chế hư hỏng.

Bình xịt áp suất cầm tay

Bình xịt áp suất thuộc bộ dụng cụ làm cây cảnh được đánh giá cao vì nó không chỉ nhỏ gọn, dễ cầm mà còn là dụng cụ cung cấp nước cho cây tiện lợi nhất. Bên cạnh việc tưới cây thì đây cũng là dụng cụ cần thiết cho bạn trong việc phun xịt các loại thuốc trừ sâu, thuốc sinh trưởng cần thiết cho các loại cây trong vườn nhà.

Tham khảo một số loại cây cảnh trong nhà được yêu thích tại https://hapodecor.vn/cay-canh-trong-nha/

dung-cu-cay-canh-5

Cào đất – Dụng cụ làm cây cảnh hữu dụng

Cào đất là dụng cụ cây cảnh tiếp theo mà chúng tôi đề xuất đến bạn để bạn có thể dùng cho việc san phẳng mặt đất sau khi đã xới đất, làm sạch cỏ, bắt sâu trong đất. Ngoài ra, trong quá trình làm nông nghiệp, cào đất còn được dùng để sàng mỏng các đống lúa, ngô, ngũ cốc ra khu vực trống để phơi khô.

Cưa cầm tay

Dụng cụ chăm sóc cây cảnh cuối cùng mà gia chủ nên trang bị cho mình chính là cưa cầm tay. Dụng cụ này giúp người làm vườn cắt bỏ các nhánh cây khá lớn mà không thể cắt bỏ bằng kìm. Dụng cụ này thường được thiết kế với kích thước vừa phải có phần tay cầm rất thuận tiện cho công việc lại rất an toàn cho người làm.

dung-cu-cay-canh-6

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về top 10+ dụng cụ cây cảnh cần thiết cho quá trình chăm sóc cây cảnh mà bạn không thể thiếu. Hy vọng với sự giúp đỡ của các công cụ này sẽ giúp cho công việc của bạn nhanh chóng, an toàn và thuận tiện hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!