Tìm Hiểu Về Tranh Thuỷ Mặc | Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tranh Thủy Mặc

Nổi bật trong lối thiết kế nội thất hiện nay là sử dụng tranh Thuỷ Mặc để trang trí phòng khách. Với vẻ đẹp chân thực, độc đáo tranh Thuỷ Mặc hứa hẹn mang đến một vẻ đẹp tinh tế, thổi hồn cho mọi không gian.

Tranh Thuỷ Mặc là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

tranh-thuy-mac-1

Bức tranh Thuỷ Mặc là một loại tranh có nguồn gỗ từ Trung Quốc và được đưa sang Việt Nam. Trải qua nhiều thế kỷ tranh thuỷ mặc trở thành sản phẩm khá được yêu thích từ nội dung cho đến chất lượng. Thông thường tranh Thuỷ Mặc thường có nội dung về núi non sông nước đi kèm với đó là lối thư pháp nổi tiếng mang đến một bức tranh đặc biệt và ấn tượng.

Thông thường tranh Thuỷ Mặc sẽ sử dụng bút lông để vẽ với một loại mực đặc biệt. Mực vẽ được mài từ màu pha cùng với nước sau đó sử dụng để vẽ lên chất liệu lụa. Lụa ở dây có thể là đen hoặc trắng hoặc có thể dùng giấy. Điểm đặc biệt này đã làm nên một bức tranh trang trí ấn tượng và tinh tế hơn. Hiện nay loại tranh này chỉ phổ biến tại một số quốc gia và mang đậm phong cách Á Đông.

Đặc điểm nổi bật của tranh Thuỷ Mặc

Chủ đề thiên nhiên nổi bật

tranh-thuy-mac-2

Khác với những loại tranh khác đa dạng trong nội dung thì tranh Thuỷ Mặc chỉ dùng để miêu tả về chủ đề thiên nhiên. Nội dung tranh thường là núi non, sông suối, hoa cỏ… loại tranh này thường vẽ về cảnh vật thiên nhiên, mục đích lột tả được vẻ đẹp thiên nhiên một cách gần gũi và chân thực nhất. Có lẽ bởi điều này nên tranh Thuỷ Mặc gây ấn tượng mạnh với nhiều người bởi sự chân chất, mộc mạc trong từng bức tranh.

Các nét vẽ đậm nhạt gửi gắm tâm tư

tranh-thuy-mac-3

Tranh Thuỷ Mặc còn đặc biệt ở việc gửi gắm tâm trạng của tác giả vào bức tranh, một người yêu thích tranh Thuỷ Mặc sẽ cảm nhận được rõ nét tâm trạng của người vẽ khi nhìn tranh. Trong tranh Thuỷ Mặc đẹp không đặt nặng tính chân thực, mọi thứ thường là ước lệ, hư ảo. Chỉ bằng việc sử dụng các nét vẽ đậm nhạt để miêu tả nội dung tranh cũng khiến nhiều người trầm trồ bởi sự đa dạng, tinh tế trong từng bức tranh. Tham khảo top mẫu tranh treo phòng khách tại https://hapodecor.vn/tranh-treo-phong-khach/

Màu sắc đơn giản

tranh-thuy-mac-4

Một điểm đặc biệt nữa đó là tranh Thuỷ Mặc thường có màu sắc đơn giản, chủ yếu là đen trắng của bút lông sau đó điểm xuyết thêm một chút màu sắc của cành hoa hay ông mặt trời. Đơn giản tinh tế là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi ngắm nhìn tranh Thuỷ Mặc. Tranh Thuỷ Mặc đơn giản nhưng lại cực kỳ thu hút và ấn tượng.

Tại sao nên sử dụng tranh Thuỷ Mặc trong trang trí nội thất

Tranh Thuỷ Mặc đen trắng nhưng lại có khá nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ nên thường được sử dụng để trang trí nội thất. Những bức tranh Thuỷ Mặc có nội dung đơn giản nhưng lại mang đến cảm giác thư thái thoải mái cho người hoạ sĩ. Bức tranh thuỷ mặc luôn được các nghệ sĩ gửi gắm rất nhiều tâm huyết và tâm tư vào trong đó.

tranh-thuy-mac-5

Một điểm đặc biệt ít người để ý là nội dung tranh luôn có sự song hành của con người và cảnh vật, điều này phần nào khiến không gian treo tranh thêm tươi mới hơn. Bên cạnh đó tranh Thuỷ Mặc treo phòng khách còn mang ý nghĩa may mắn, trấn át vận xui và mang đến cho người dùng vận khí tốt hơn. Với những lý do này rất nhiều người lựa chọn tranh Thuỷ Mặc để trang trí cho không gian phòng khách.

Top 5 mẫu tranh Thuỷ Mặc treo tường đẹp được yêu thích

Để giúp bạn có thể chọn được tranh phong cảnh Thuỷ Mặc dễ dàng hơn, dưới đây là những mẫu tranh được yêu thích nhất mà bạn có thể tham khảo:

Tranh Phú Xuân Sơn cư đồ

tranh-thuy-mac-6

Bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất trong giới tranh thuỷ mặc. Tranh đạt đến độ hoàn mỹ nhất trong giới tranh này. Bức tranh mô tả cảnh đẹp đầy ấn tượng của hai bờ sông Phú Xuân của tỉnh Chiết Giang bằng những nét tinh tế và ấn tượng dù chỉ sử dụng mực tàu.

Tranh hoa mẫu đơn

tranh-thuy-mac-7

bức tranh Thuỷ Mặc miêu tả hình ảnh hoa mẫu đơn đơn giản nhưng lại siêu đẹp và chân thực. Bức tranh này nói về hội hoạ của Trung Hoa đã cực kỳ phát triển. Bức tranh này được lưu giữ như hình mẫu về tranh Thuỷ Mặc với nội dung vẽ về hoa.

Tranh Thuỷ mặc Tôm

tranh-thuy-mac-8

Được vẽ bởi người nghệ sĩ tài hoa Tề bạch Thạch, bức tranh này đã khơi dậy lại tinh hoa trong dòng tranh Thuỷ Mặc. Với tài nghệ tuyệt vời của mình, chỉ sử dụng những nét chấm phá đơn giản nhưng bức tranh lại cực kỳ ấn tượng và sống động, nhận được sự đánh giá cao của nhiều danh hoạ nổi tiếng.

Tranh vẽ ngựa

tranh-thuy-mac-9

Là bức tranh Thuỷ Mặc treo tường rất nổi tiếng, được vẽ bởi hoạ sĩ Từ Bi Hồng bức tranh vẽ về hình ảnh những chú ngựa cực kỳ sống động. Mỗi bức tranh vẽ ngựa của Từ Bi Hồng đều mang đến vẻ hùng dung, uy nghiêm khiến người xem phải trầm trồ và thán phục.

Tranh Thuỷ Mặc là dòng tranh treo tường đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí nội thất. Với những thông tin được chia sẻ hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian của gia đình mình.

Rate this post
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!