Bộ Sưu Tập 999+ Mẫu Nhà Phố Hiện Đại Đẹp Đẳng Cấp

Nếu bạn đang là sở hữu của một lô đất phố thì đó luôn là niềm khao khát của rất nhiều người. Tuy nhiên, đến khi quyết định xây nhà thì lại là một nỗi bâng khuâng của nhiều người. Vì vị trí ngay mặt phố bạn muốn thiết kế cho ngôi nhà mình thật hiện đại và sang trong nhưng vẫn đảm bảo chi phí nằm trong khoảng hợp lý của gia đình. Dưới đây là bộ sưu tập 999+ mẫu nhà phố hiện đại đẹp đẳng cấp nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu về kiến trúc nhà phố

Nhà phố hiện nay
Nhà phố hiện nay

Kiến trúc nhà phố được biết là thiết kế các loại hình nhà ở cho những khu vực thành thị hay khu vực có đông dân cư. Điểm dễ nhận thấy của loại hình này sẽ có diện tích khá là hạn hẹp, đặc biệt thì chiều ngang cũng hẹp và có chiều dài sâu. Do đặc điểm khá hạn chế như vậy nên việc thiết kế kiến trúc cho các ngôi nhà ở đây rất cần chú ý đến nhiều nguyên tắc khác nhau để đảm bảo cấu trúc của ngôi nhà vẫn đẹp.

Các kiểu kiến trúc nhà phố hiện nay đang được nhiều người lựa chọn như nhà phố liền kề, nhà phố thương mại, nhà phố xanh hay nhà phố sân vườn. Mỗi một thiết kế đều có nét đặc trưng và kết cấu riêng biệt, những trên cơ sở đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho ngôi nhà.

Trong các thiết kế kiến trúc cho nhà phố thì lối kiến trúc phổ biến ngày nay đều sẽ hướng đến không gian xanh. Cùng với đó, phong cách thiết kế kiểu hiện đại cũng rất được ưu tiên áp dụng do nó có thể tối giản đi rất nhiều chi tiết. Bên cạnh đó thì phong cách hiện đại vẫn có thể đảm bảo cho những thiết kế sang trọng và độc đáo. Ngoài ra, ứng dụng vật liệu là cửa kính để xây dựng không gian mở cũng giúp tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho không gian nhà.

Ưu điểm, nhược điểm của mẫu thiết kế nhà phố

Ưu nhược điểm của nhà phố trong thực tiễn
Ưu nhược điểm của nhà phố trong thực tiễn

Nhà phố đang được rất nhiều gia đình ở đô thị lựa chọn cho không gian có đất ở khá chật hẹp nhưng có lợi thế mặt tiền cũng như khai thác về chiều sâu. Mỗi vấn đề đều có 2 mặt của nó và kiến trúc nhà phố cũng vậy, nó nhiều ưu điểm và nhược điểm mà các bạn cần được phải tìm hiểu để cân nhắc trước khi quyết định cho sự lựa chọn nào.

Các nhà phố tuy là không có diện tích như mong đợi nhưng vẫn có giữ một số ưu điểm nhất định, đó là điều mà nhiều người vẫn lựa chọn nó, cụ thể như sau:

  • Nhà phố giúp cho nhiều người giải quyết được vấn đề không gian cũng như việc địa hình đất không đủ rộng. Tuy vậy, nó vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu về không gian sống của tất cả các thành viên trong gia đình.
  • Nhà phố có thể phô trương tính thẩm mỹ cao hơn bởi nó là bề mặt của mọi con đường. Nếu bạn muốn cho mọi người thấy tác phẩm thiết kế của chính bạn thì nhà phố là lựa chọn phù hợp nhất.
  • Loại hình nhà phố khá dễ dàng thi công và có thể xây dựng theo nhiều phong cách mới, giúp theo kịp xu thế nhà ở hiện đại của từng giai đoạn.
  • Chi phí xây dựng nhà phố thù khá rẻ, thời gian xây dựng cũng ngắn hơn các loại hình khác bởi diện tích nhà có giới hạn. Do đó, tùy ngân sách kinh tế của gia đình mà có thể điều chỉnh và lựa chọn các vật liệu xây dựng thật hợp lý.

Ngoài các lợi thế nêu trên thì nhà phố vẫn chứa đựng một số nhược điểm mà có thể làm chủ nhà hơi khó chịu nếu không thích nghi được. điển hình là:

  • Nhà phố thì sẽ thường khá hẹp về không gian bởi do chiều rộng căn nhà và chiều sâu khá lớn làm cho căn nhà bị tối. Do vậy, các vật liệu kính hay ban công kính luôn được sử dụng tối ưu để có thể đón ánh sáng hoặc các hệ thống giếng trời, thông tầng giúp tạo sự lưu thông không khí rất tốt.
  • Đặt ra yêu cầu là kỹ sư cần có sự tính toán để cân đối cho không gian, vùng sinh sống, nơi làm việc,… Phải áp dụng nhiều giải pháp chống nắng cho công trình phù hợp với nhà phố.
  • Do không có diện tích rộng nên nhà phố thường sẽ được xây cao nên công trình khá nặng dễ gây ra các hiện tượng sụt lún hoặc biến dạng nếu không được xây dựng theo đúng quy định và sự tính toán về tải trọng cũng như nền móng của loại nhà ở này.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây dựng nhà phố

Các kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí xây nhà
Các kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí xây nhà

Việc xây dựng một ngôi nhà vừa theo đúng ý muốn mà vẫn đảm bảo chi phí hợp với kinh tế gia đình là điều không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi người chủ nhà phải thật sự tỉ mỉ và tìm hiểu để cân đo đong đếm mọi thứ tiết kiệm nhất nhưng ngôi nhà vẫn khang trang và hiện đại. Bên dưới sẽ là một số kinh nghiệm giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà mặt phố.

Lựa chọn đơn vị thi công nhà phố thật chất lượng

Đơn vị thi công nhà phải chất lượng
Đơn vị thi công nhà phải chất lượng

Muốn xây dựng một ngôi nhà thật hiện đại nhưng lại vừa với túi tiền thì bạn cần phải có sự chuẩn bị rất chu đáo trước khi tiến hành mời nhà thầu. Trong mọi trường hợp, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, chặt chẽ và tuân theo các kế hoạch ban đầu đã đề ra thì sẽ có thể tránh được những chi phí phát sinh trong cả quá trình xây dựng.

Khi lựa chọn đơn vị thi công thì bạn phải lưu ý các hình thức thi công sao cho thật chất lượng nhưng vẫn phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Sẽ có những đơn vị thi công nhiều kinh nghiệm giúp đóng góp ý kiến thật tốt và hợp lý nhất để bạn có được ngôi nhà với giá thành hợp lý.

Ngoài ra thì khi chọn nhà thi công, dù là mới bắt đầu hay đến giai đoạn xúc tiến, bạn phải nắm bắt rõ các tiến độ thi công. Nếu cần thiết thì có thể trao đổi với họ để đưa ra ý kiến của bạn giúp cho việc xây dựng sẽ trở nên thuận lợi và phù hợp với ý muốn của bạn.

Phần báo giá thi công phải được chi tiết rõ ràng về vật liệu và chủng loại hay trang thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay không. Có thể với một số chủ đầu tư vẫn chấp nhận được mức giá cao hơn chút so với mặt bằng chung của thị trường nhưng họ vẫn có cảm giác yên tâm khi làm việc với nhà thi công

Thiết kế nhà phố phải dựa vào nhu cầu thực

Thiết kế dựa trên nhu cầu thực của chủ nhà
Thiết kế dựa trên nhu cầu thực của chủ nhà

Phần thiết kế đương nhiên là rất quan trọng vì nó sẽ là bộ mặt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn sau này. Tuy nhiên, bản thiết kế sẽ có sự ảnh hưởng khá nhiều đến giá trị cũng như mức tiền mà bạn phải bỏ ra để có được nó. Đây là điều mà bạn nên lưu ý nếu muốn tiết kiệm chi phí xây nhà.

Khi đưa ra ý tưởng của bạn với người thiết kế thì phải lưu rằng các ý tưởng đó phải phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình bạn. Bởi lẽ, đôi khi về mặt thẩm mỹ thì nó sẽ rất đẹp và sang trọng nhưng thực tế là bạn không nhất thiết cần đến nó, điều này sẽ làm bạn phát sinh một số chi phí không cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những chi tiết còn mới nếu dựa trên căn nhà trước đó của bạn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng không nhỏ

Bạn càng tận dụng tốt các không gian từ bản thiết kế, nếu càng ít chi tiết thừa thì dĩ nhiên tổng số tiền và cả thời gian thi công sẽ được rút ngắn rất nhiều. Nếu bạn chịu khó sáng tạo và nghiên cứu các kiểu để sắp xếp nội thất thì đây sẽ là một điểm không nhỏ để giúp bạn có thể thiết kế căn nhà giá rẻ.

Dự trù kinh phí trước khi bắt đầu thi công

Dự trù kinh phí trước lúc thi công nhà
Dự trù kinh phí trước lúc thi công nhà

Việc dự trù kinh phí xây dựng sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể nắm được chi phí xây dựng cơ bản từ đó mà hoạch định các chi phí xây nhà ban đầu và đưa ra kế hoạch dự bị tài chính một cách tốt nhất. Việc làm này sẽ giúp cho chủ nhà tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Dự trù kinh phí thi công ở giai đoạn chuẩn bị trước khi xây dựng thì sẽ có các chi phí cần kể đến như: Xin cấp giấy phép xây dựng, hồ sơ về thiết kế thi công nhà phố, đây được xem là hai điều kiện bắt buộc phải có và nó ảnh hưởng đến chi phí xây nhà phố ban đầu.

Xây dựng nhà phố được chia làm 2 giai đoạn cơ bản: Xây nhà thô và nhà hoàn thiện. Các chi phí này sẽ dựa vào chủ yếu là hồ sơ thiết kế thi công nhà và nhà thi công sẽ báo giá cho chủ nhà biết.

Để tính dự trù kinh phí trong giai đoạn xây nhà thô thì cần biết tổng diện tích xây dựng của cả ngôi nhà. Sau đây là cách tính tổng diện tích xây dựng dựa theo diện tích đất và quy mô xây dựng:

Tổng diện tích được xây dựng = ( Hệ số diện tích của tầng + hệ số phần móng, mái) x chiều dài x chiều rộng x đơn giá của phần thô hoặc đơn giá hoàn thành trọn gói.

Đối với loại nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng thì diện tích 4 x 15m. Mỗi tầng ta sẽ tính với hệ số theo diện tích là 1, sân thượng sẽ là 0,7. Nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng có hệ số là 3,7 và nhớ cộng thêm 0.6 ( hệ số diện tích phần móng, mái,..)

Sau khi đã được cấp giấy phép xây dựng, có đầy đủ các diện tích móng, mái, thông tầng,… thì sẽ tiến hành tính tổng diện tích xây dựng chính xác và gửi cho các nhà thi công biết cơ bản về chi phí. Ngoài ra, chi phí thi công móng cao nhất sẽ được tính 100% diện tích sàn, móng loại trung chỉ tính 30% diện tích và đến móng thường là 50% diện tích.

Tổng hợp các mẫu nhà phố đẹp hiện đại nhất hiện nay

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, thì các yêu cầu về mẫu mã nhà phố ngày càng tăng lên, từ đó mà có vô số các mẫu nhà phố đẹp cũng nhất rất hiện đại được ra đời.

Mẫu nhà phố mái Thái đẹp

Mẫu nhà phố kiểu mái Thái có 2 tầng
Mẫu nhà phố kiểu mái Thái có 2 tầng

Nhà phố được thiết kế phần mái theo kiểu Thái cũng đã rất phổ biến kể từ khi xuất hiện. Đến nay thì hầu như các căn nhà phố hiện đại đều sử dụng loại mái nhà này. Đặc điểm của mái Thái là có độ dốc khá lớn trên phần mái nhà. Với thị trường phát triển nên hiện nay loại mái Thái còn được làm từ ngói sóng nhỏ, ngói sóng to hay có thể là mái giả đá.

Nhà mái Thái thì có khả năng tản nhiệt luôn tốt hơn những loại mái khác. Đặc điểm chung của mái nhà này là có độ dốc rất lớn nên sẽ giúp nước mưa tràn xuống mà không bị đọng lại. Loại thiết kế này có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau, chất liệu xây dựng cũng rất phong phú nên rất phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, thì nó còn mang đến vẻ đẹp gần gũi, sang trọng và tinh tế cho căn nhà của bạn.

Hiện nay thì nhà phố mái Thái có rất nhiều quy mô khác nhau như nhà phố mái Thái 1 trệt – 1 lầu, 2 tầng, 1 trệt – 1 lửng,… các thiết kế này sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên của gia đình cũng như kinh tế của mỗi người sẽ khác nhau. Về mẫu mã và màu sắc cũng như vật liệu thì vô vùng đa dạng, nó sẽ do chủ nhà xem xét nhiều khía cạnh mà lựa chọn cho phù hợp.

Thiết kế nhà phố phong cách mái bằng đơn giản

Nhà phố mái bằng đơn giản
Nhà phố mái bằng đơn giản

Nhà phố mái bằng được xây dựng với thiết kế mái theo cách đổ bằng bê tông. Tuy đây là loại hình mà ít nhận được sự ưa thích từ cộng đồng nhưng thực tế hình thức nhà mái bằng cũng chưa bao giờ bị lỗi thời. Nhờ có khối óc sáng tạo của những thợ lành nghề mà các tấm bê tông cốt thép sẽ trở nên đẹp và độc đáo đến lạ.

Nhà phố mái bằng luôn sở hữu kiểu kiến trúc rất gọn gàng và không làm ảnh hưởng đến các nhà bên cạnh, nó phù hợp với những gia đình có diện tích đất hơi nhỏ hẹp. Trong thực tiễn, nhiều biệt thự khá đơn giản được xây dựng với kiểu thiết kế này cũng luôn chiếm được thiện cảm từ phía gia chủ. Kiểu mái này cũng được áp dụng với nhiều quy mô nhà khác nhau, nó không kén chọn cũng không quá cầu kỳ, thích hợp với những ai muốn có sự gọn gàng, mạnh mẽ cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà phố với phong cách tân cổ điển sang trọng

Nhà phố thiết kế theo phong cách tân cổ điển hiện nay
Nhà phố thiết kế theo phong cách tân cổ điển hiện nay

Nhà phố tân cổ điển là sự bố trí và sắp xếp các không gian trong kiểu nhà ống. Kiến trúc của mẫu thiết kế nhà tân cổ điển hiện tại đang có nhiều xu hướng về thời cổ xưa. Dù có nhiều phong cách thiết kế mới xuất hiện nhưng nó vẫn không bị mất đi vị thế của mình. Bởi nó làm cho ngôi nhà trở nên một chút hoài cổ trong sự yên bình, tĩnh lặng. Ngoài ra, còn có điểm mạnh là mái vòm ở giữa, bởi nó giống như các nhà quý tộc ngày xưa.

Ngày nay, người Việt Nam đa số là yêu thích điều gì đó sang trọng, quyền quý nên rất thường sử dụng thiết kế này trong các loại nhà khác nhau thì 1 tầng hoặc 3 tầng, có thể là những tòa nhà quy mô cực lớn để thể hiện được sự đẳng cấp của mình thông qua bề mặt của ngôi nhà.

Mẫu nhà phố mái Nhật độc đáo

Nhà phố thiết kế kiểu mái Nhật mới mẻ
Nhà phố thiết kế kiểu mái Nhật mới mẻ

Đúng như tên gọi thì nhà mái Nhật là một thiết kế được đến từ đất nước mặt trời mọc và đã du nhập vào nước ta trong vài năm gần đây. Loại kiến trúc mái này có độ dốc ở mái nhẹ và được mở rộng ra theo các hướng khác nhau, được thiết kế chồng xếp lớp.

Đây là thiết kế đặc trưng của kiến trúc Nhật Bản do ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên như ít mưa nên mái chỉ cần có độ dốc vừa phải để thoát nước và tiết kiệm chi phí. Mẫu mái này là sự trung hòa hoàn hảo giữa phong cách mái Thái và mái cổ điển Châu Âu tạo nên một khuôn mái rất đồng đều và cân bằng lạ mắt.

Đặc biệt còn là sự kết hợp vô cùng khéo léo giữa hai nền kiến trúc khác nhau sẽ giúp tạo cho công trình có một nét đẹp rất độc đáo và mới lạ, từ đó tạo điểm nhấn hoàn hảo cho tổng thể công trình. Bên cạnh đó thì loại mái này còn có thể dễ dàng phối hợp với nhiều dạng phong cách kiến trúc phong phú từ cổ điển đến tân cổ điển và cả sự hiện đại.

Tổng kết

Tóm lại, để xây dựng được một ngôi nhà mặt phố với diện tích khá hẹp và đủ chi phí để tạo nên một ngôi nhà khang trang nhất là điều không phải ai cũng làm được. Bạn phải biết cách phân tích và tìm hiểu kỹ lưỡng để chi tiêu cho mọi thứ một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó thì mẫu thiết kế cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong các vấn đề này thì hãy tham khảo qua bài bộ sưu tập 999+ mẫu nhà phố hiện đại đẹp đẳng cấp này để có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!