Tìm Hiểu Kích Thước Tủ Bếp Tiêu Chuẩn Phù Hợp Với Người Việt

Kích thước tủ bếp chuẩn luôn là điều mà nhiều người quan tâm khi thiết kế nội thất cho không gian nhà bếp. Tủ bếp có kích thước hợp lý sẽ giúp các hoạt động nội trợ trong bếp trở nên dễ dàng hơn. Vậy kích thước tủ bếp như nào thì hợp phong thủy và phù hợp với chiều cao người Việt? Hãy cùng HapoDecor tìm hiểu về kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp người dùng nên biết qua bài viết dưới đây. 

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn là như thế nào?

kich-thuoc-tu-bep-1

Kích thước tủ bếp có mối quan hệ và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ diện tích chung của phòng bếp. Việc lựa chọn kích thước chuẩn tủ bếp phù hợp với chiều cao sẽ giúp các hoạt động tại bếp diễn ra suôn sẻ hơn. Cùng với đó là sự hài hòa trong tổng thể không gian bếp. Thiết kế tủ bếp thường sẽ có hai phần là tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Sự cân đối là yếu tố cũng rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp trên và dưới:

Kích thước tủ bếp trên

Tủ bếp trên thường được gọi với cái tên là tủ bếp treo tường. Đặc điểm của phần tủ bếp này chính là bị hạn chế tầm nhìn khi người dùng sử dụng. Tủ bếp phía trên thường được thiết kế với các kích thước tiêu chuẩn tủ bếp. Kích thước tủ bếp treo tường này đã được nghiên cứu và tính toán dựa vào chiều cao trung bình của người Việt. Từ đó mang đến cho người dùng sự thuận tiện nhất. 

kich-thuoc-tu-bep-2

Kích thước tủ bếp trên

Phần độ sâu của tủ được tính toán chi tiết nhằm đảm bảo độ với tay vừa phải. Không bị khuất tầm nhìn khi lấy đồ dùng ở tủ bếp trên. Tủ bếp trên có nhiều kích cỡ về chiều cao khác nhau để khách hàng tùy chọn. Nó có thể dao động trong tầm từ khoảng 35 cho đến 90cm. Và chiều cao tiêu chuẩn đó chính là 70cm. 

>> Tham Khảo: [Báo Giá] 99+ Mẫu Tủ Bếp Nhôm Kính Đẹp Giá Tốt Đa Dạng Mẫu Mã

Kích thước tủ bếp dưới

Kích thước của tủ bếp dưới sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Cùng với đó diện tích chung của ngôi nhà cũng quyết định kích thước được thiết kế như thế nào. Tủ bếp có chiều cao hay chiều rộng, chiều sâu cũng được tính toán theo kích thước tiêu chuẩn nhất. Đảm bảo về mặt công năng và về mặt thẩm mỹ là điều cần thiết khi tính toán kích thước của phần tủ bếp dưới. 

kich-thuoc-tu-bep-3
Kích thước tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới là phần quan trọng để có thể chứa đựng lò nướng hay có thể là lắp đặt máy rửa chén. Do đó kích thước tiêu chuẩn của phần chiều sâu là từ khoảng 45cm cho đến 50cm. Cùng với đó chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn cũng cần phải được đảm bảo từ khoảng 80cm cho đến 90cm. Và kích thước của phần mặt bàn bếp cũng ở mức là 60cm.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới

Bên cạnh việc xác định kích thước của tủ bếp trên và tủ bếp dưới thì thì khoảng cách xác định giữa hai tủ bếp là vấn đề mấu chốt. Tủ bếp trên và tủ bếp dưới nên có khoảng cách tiêu chuẩn là từ 40cm cho đến 60 cm. Tuy nhiên người dùng cũng nên lưu ý kích thước tủ bếp tiêu chuẩn chỉ nên ở mức 70cm. Người dùng sẽ dễ dàng thuận lợi hơn trong các thao tác khi nấu nướng. Bên cạnh đó việc lắp máy hút mùi cũng trở nên đơn giản hơn.

kich-thuoc-tu-bep-4
Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới

Thông thường hiện tại người dùng thường hay sử dụng loại kính màu ốp tường laminate đối với khoảng cách của tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Người dùng sẽ hạn chế sử dụng loại ốp gạch hoặc sử dụng đá granite nhằm gia tăng tính thẩm mỹ của tổng thể. Cùng với đó quá trình vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn khi gặp phải dầu mỡ trong quá trình nấu ăn.

Kích thước tủ bếp theo mẫu

Tủ bếp được thiết kế với các kích thước khác nhau và có nhiều mẫu đa dạng. Bạn có thể chọn kích thước tủ bếp nhôm kính hay các chất liệu khác. Người dùng có thể tùy chọn những kích thước tủ bếp chuẩn phù hợp với mẫu mã mà mình ưng ý nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kích thước tủ bếp theo các mẫu:

Kích thước tủ bếp chữ L

Tủ bếp chữ L là kiểu dáng thông dụng được người dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Thiết kế tủ bếp này có kiểu dáng với 2 cạnh được nối liền với nhau. Do đó kích thước của tủ bếp chữ L sẽ được tính toán chi tiết để ôm sát vào tường. Nhằm đảm bảo tận dụng diện tích không gian một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó thiết kế cũng cần đảm bảo có một cánh ngắn và một cánh dài để phân chia khu vực rõ ràng. Vừa đảm bảo các chức năng vừa đảm bảo thẩm mỹ và về mặt phong thủy. 

kich-thuoc-tu-bep-5

Kích thước của tủ bếp chữ L được thiết kế tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được công năng và mở rộng thêm diện tích cho khu bếp. Đây còn mang yếu tố phong thủy mang lại sự bình an cũng như may mắn cho gia chủ sở hữu. Không gian gia đình có diện tích nhỏ sẽ phù hợp hơn với mẫu tủ bếp thiết kế chữ L này. Người dùng có thể linh hoạt thiết kế những ngăn hay hộc tủ để đảm bảo tính tiện dụng.

>> Tham Khảo #99 Mẫu Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp Hiện Đại Tại https://hapodecor.vn/tu-bep-go-cong-nghiep/

Kích thước tủ bếp chữ I

Tủ bếp chữ I là thiết kế đảm bảo không gian diện tích và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tủ bếp có chiều dài được thiết kế ứng với phần chiều dài tường bếp. Thiết kế kích thước tủ bếp chữ I đảm bảo vẻ đẹp hoàn thiện cho tổng thể gian bếp. Cùng với đó phần chiều sâu cũng được thiết kế đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng. 

kich-thuoc-tu-bep-6

Tủ bếp chữ I thường được thiết kế trong không gian nhỏ. Do đó phần chiều cao sẽ được thiết kế đụng đến phần trần nhà. Từ đó bạn có thể sắp xếp cũng như bố trí các hộc, ô sao cho hợp lý nhất. Kích thước của tủ bếp chữ I được tính toán tỉ mỉ sẽ giúp đảm bảo không gian tiện nghi và thẩm mỹ cao. 

Kích thước tủ bếp chữ U

Tủ bếp chữ U thường được sử dụng trong các căn hộ có diện tích lớn hoặc các căn biệt thự. Kích thước với diện tích rộng giúp cho người dùng có thể dễ dàng phân chia khu vực để đồ dùng. Cùng với đó sẽ thuận tiện hơn trong việc nấu ăn.

kich-thuoc-tu-bep-7

Lưu ý khi chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Lựa chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy là một giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cho gian bếp. Đồng thời nó giúp các thành viên thuận lợi hơn trong quá trình sinh hoạt. Thước Lỗ Ban là tiêu chí để xác định kích thước tủ bếp. Quy ước kích thước tủ bếp cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Trường hợp không được tính toán kỹ lưỡng rất có thể sẽ làm cho cuộc sống của các thành viên bị ảnh hưởng. 

kich-thuoc-tu-bep-8

Bạn không nên chọn bộ tủ bếp ở quá cao làm cản trở người dùng lấy đồ. Bên cạnh đó bạn cũng không nên lựa chọn kích thước tủ bếp quá thấp khiến người dùng cúi xuống thường xuyên. Kích thước tiêu chuẩn từ sàn nhà lên tủ bếp ở trên được xác định là 225cm. Đây là kích thước hợp lý mang lại sự thoải mái và tiện dụng cho gia đình. 

Kích thước từ mặt sàn lên bàn bếp là từ khoảng 81cm đến 86cm. Cùng với đó từ phần đáy của tủ bếp ở dưới lên mặt bàn tủ bếp dưới là kích thước 60cm đến 65cm. Bàn bếp nên được thiết kế với chiều rộng 60cm đảm bảo sự tiện lợi. Tủ bếp trên nên có chiều cao 80cm và chiều sâu là 35cm. Cùng với đó phần lối đi trong gian bếp nên có chiều rộng từ khoảng 75cm.

Trên đây là bài viết kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp người dùng nên biết. Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích trước khi xác định kích thước tiêu chuẩn. Đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất tiếp theo được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

Bài viết nổi bật cùng chủ đề
Bài viết liên quan
Chia sẻ nhận xét của bạn
Đánh giá của bạn

Trả lời
Quản trị viên