[Tư Vấn] Cách Chọn Kích Thước Cũi Trẻ Em Phù Hợp Nhất

Không phải kiểu dáng, màu sắc hay chất liệu mà kích thước cũi trẻ em là tiêu chí quan trọng nhất mà các bố mẹ cần phải biết khi lựa chọn cũi cho các con. Vì sao kích thước lại là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn cũi? Hay làm thế nào để chọn được một chiếc cũi có kích thước phù hợp cho bé? Hãy tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan tới những vấn đề cập ở trên trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần lựa chọn cũi trẻ em phù hợp?

Nguyên nhân đầu tiên bố mẹ cần lựa chọn một chiếc quây cũi phù hợp với bé đó là bởi với mỗi kích thước khác nhau, cũi sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích khác nhau. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của không gian.

Không chỉ dừng lại ở đó, một chiếc cũi có kích thước quá lớn sẽ còn khiến việc di chuyển của bố mẹ hoặc bé cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

kich-thuoc-cui-tre-em-2

Nguyên nhân tiếp theo cần lựa chọn cũi trẻ em phù hợp đó là bởi không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn phòng, kích thước của chiếc cũi còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của bé.

Một chiếc cũi có chiều cao và độ rộng phù hợp vừa giúp bé có được những giấc ngủ ngon, vừa đảm bảo bé nhà bạn sẽ không gặp phải các vấn đề liên quan tới hô hấp. Ngoài ra, kích thước giường cũi cho bé phù hợp sẽ còn hạn chế tối đa vấn đề ngạt khí ở trẻ nhỏ do tự trở mình và úp mặt xuống đệm khi ngủ.

Tham khảo các mẫu giường ngủ hiện đại tại https://hapodecor.vn/giuong-ngu/

Cách chọn kích thước giường cũi cho phù hợp với từng không gian

Với mỗi không gian khác nhau, kích thước cũi cho bé cũng sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Cách chọn kích thước cũi trẻ em cho không gian lớn

Việc sở hữu một không gian lớn sẽ giúp các gia đình có thể hoàn toàn thoải mái trong việc lựa chọn kích thước cũi cho bé.

Thông thường khi lựa chọn cũi cho phòng có diện tích lớn, bố mẹ nên lựa chọn các loại cũi có kích thước khoảng 150cm x 85cm (dài x cao) để vừa đảm bảo công năng của cũi, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo sự tiện lợi khi di chuyển trong phòng.

kich-thuoc-cui-tre-em-3

Cách chọn kích thước cũi trẻ em cho không gian trung bình

Không chỉ không gian lớn mà việc lựa chọn kích thước cũi để đặt trong một không gian có diện tích trung bình cũng không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại cũi đặt trong phòng có diện tích lớn. Tuy nhiên, khi sử dụng những loại cũi này, bạn cần phải xác định rằng không gian sẽ trở nên chật hơn cũng như tạo cảm giác không thông thoáng cho căn phòng.

Kích thước phù hợp nhất cho cũi đặt trong không gian có diện tích trung bình đó là khoảng 120cm X 85cm (dài x cao).

kich-thuoc-cui-tre-em-4

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các loại cũi trẻ em sử dụng trong không gian nhỏ hoặc các loại cũi thông minh cho bé nhà mình mà không lo về vấn đề ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt.

Cách chọn kích thước cũi trẻ em cho không gian nhỏ

Ngược lại với không gian lớn, khi không gian phòng của bé bị giới hạn, các gia đình cũng cần lưu ý nhiều hơn để lựa chọn được một chiếc cũi phù hợp với diện tích phòng.

Theo tư vấn của chuyên gia thiết kế, với những căn phòng có diện tích khiêm tốn, mẫu cũi trẻ em có kích thước phù hợp nhất là 100cm x 60cm hoặc 100cm x 70cm (dài x rộng) để có thể vừa đủ đảm bảo an toàn cho bé nhưng vẫn tạo cảm giác thông thoáng, gọn mắt cho căn phòng.

kich-thuoc-cui-tre-em-5

Ngoài ra, đối với những căn phòng nhỏ, bố mẹ còn có thể lựa chọn các loại cũi trẻ em 2 trong 1 được thiết kế theo dạng nội thất thông minh với khả năng gấp gọn để đảm bảo được sự thoải mái cho con nhưng vẫn không ảnh hưởng quá nhiều tới không gian sinh hoạt chung.

Một số kích thước cũi trẻ em phổ biến

Không chỉ hướng dẫn cách chọn kích thước cũi cho bé sao cho phù hợp với diện tích phòng. Trong bài viết này, chúng tôi còn gợi ý cho bạn một số kích thước cũi được sử dụng phổ biến để bạn có thể tham khảo, lựa chọn và đóng cũi phù hợp cho bé nhà mình.

Với từng không gian khau nhau mà kích thước giường cũi trẻ em phổ biến cũng có sự thay đổi:

Kích thước cũi em bé phổ biến cho không gian lớn

Các kích thước cũi (dài x rộng x cao) được sử dụng phổ biến trong không gian lớn bao gồm:

 • Cũi cho bé kích thước 150 x 95 x 86 (cm)
 • Cũi cho bé kích thước 120 x 80 x 86 (cm)
 • Cũi cho bé kích thước 130 x 85 x 86 (cm)
 • Cũi cho bé kích thước 120 x 70 x 85 (cm)
 • Cũi cho bé kích thước 110 x 70 x 86 (cm)

Kích thước cũi em bé phổ biến cho không gian trung bình

Các kích thước cũi (dài x rộng x cao) được sử dụng phổ biến trong không gian trung bình bao gồm:

 • Cũi cho bé kích thước 130 x 85 x 86 (cm)
 • Cũi cho bé kích thước 110 x 70 x 86 (cm)
 • Cũi cho bé kích thước 115 x 80 x 86 (cm)

kich-thuoc-cui-tre-em-6

Kích thước cũi em bé phổ biến cho không gian nhỏ

Các kích thước cũi (dài x rộng x cao) được sử dụng phổ biến trong không gian nhỏ bao gồm:

 • Cũi cho bé kích thước 78 x 45 x 41 (cm)
 • Cũi cho bé kích thước 100 x 70 x 86 (cm)
 • Cũi cho bé kích thước 110 x 71 x 85 (cm)

Trên đây là hướng dẫn cũng như một số gợi ý cho các bố mẹ khi lựa chọn kích thước cũi trẻ em sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian sống cũng như sự an toàn cho các con. Mong rằng với những thông tin trong bài viết, bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc cũi phù hợp cho bé nhà mình. HapoDecor tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm trang trí nội thất uy tín, chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua các sản phẩm trang trí với giá ưu đãi nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!