Một Số Lưu Ý Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Tránh Điềm Xấu

Cách đặt gương trong phòng ngủ khiến nhiều người băn khoăn vì gương mang đến nhiều năng lượng. Vị trí đặt gương trong phòng ngủ như thế nào mới đúng? Làm thế nào nếu lỡ phạm vào điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng ngủ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc để việc đặt gương decor không còn là điều khó khăn nữa.

Đặt gương trong phòng ngủ cần tránh điều gì?

dat-guong-trong-phong-ngu-1

Gương là vật dụng không thể thiếu nhưng lại là vật dễ phạm phong thủy nếu đặt không đúng vị trí. Hãy tránh những điểm đặt dưới đây để không mang lại những phiền toái cho chủ nhân căn phòng nhé!

Tránh đặt gương soi đối diện cửa phòng ngủ

Cửa phòng là nơi tải vận khí cho cả căn phòng. Nếu gương chiếu thẳng vào cửa sẽ đẩy dòng khí tốt ra ngoài. Điều này dễ khiến cho sức khỏe của chủ nhân căn phòng không được tốt, dễ xảy ra hiềm khích giữa các thành viên trong phòng.

dat-guong-trong-phong-ngu-2

Nếu lỡ đặt gương đối diện với cửa, hãy tìm cách di chuyển vị trí. Hoặc treo rèm lên cửa chính, hoặc dùng rèm che gương lại khi không dùng đến nhé.

Đọc Thêm: 29+ Cách Trang Trí Phòng Ngủ Đẹp Xuất Sắc Bạn Không Thể Bỏ Qua

Gương đối diện với giường mang lại nhiều điềm xấu

Gương được xem là nơi hút đi khí tốt. Vì thế, nếu chiếu thẳng vào giường ngủ, quan hệ vợ chồng sẽ gặp nhiều điều trục trặc. Vợ chồng có thể bất hòa, cự cãi thường xuyên.

dat-guong-trong-phong-ngu-3

Nếu buộc phải để gương trong phòng ngủ ở vị trí đó mà không có cách dịch chuyển, bạn có thể gập gương xuống khi không dùng đến để tránh mang lại điềm xấu cho căn phòng nhé!

Bàn đọc sách hoặc bàn làm việc không nên đối diện gương

Gương nếu đặt đối diện người đang làm việc, đang học khiến chủ nhân mất tập trung dẫn đến hiệu quả công việc không được cao.

Ngoài ra, quan niệm phong thủy còn tin rằng, việc gương chiếu thẳng vào bàn làm việc khiến sự nghiệp dễ đi xuống, khó lòng phát triển.

Đừng đặt gương chiếu thẳng vào cửa sổ

dat-guong-trong-phong-ngu-4

Cũng giống như cửa chính, cửa sổ khi bị gương chiếu trực tiếp sẽ tạo ra những nguồn năng lượng xấu. Vì thế, chủ nhân sẽ luôn cảm thấy khó chịu, bực bội.

Hơn nữa, ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ nếu bị gương hấp thụ và phản chiếu ngược lại cũng gây chói mắt, khó chịu cho người trong phòng.

Hai gương treo đối diện nhau là điều cấm kỵ

Hai gương đối diện nhau khiến người soi luôn có cảm giác có ai ở sau lưng mình. Đặc biệt khi ở một mình, bạn sẽ luôn cảm thấy bất an. Vì thế, hãy tránh để hai gương đối diện.

Không nên cùng lúc đặt nhiều gương trong một phòng

dat-guong-trong-phong-ngu-5

Khi treo quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến các tia sáng phản chiếu lẫn nhau. Điều này có thể làm căn phòng bạn trông sáng hơn nhưng lại không có lợi cho việc điều tiết. Năng lượng phòng ngủ vì thế không được tập hợp, dễ làm phân tán tài vận, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Không nên ốp trần bằng gương

Một số người thích ốp trần bằng gương để hấp thụ và phản chiếu ánh sáng cho cả căn phòng. Tuy nhiên, điều này gây bất tiện cho những người sinh hoạt trong phòng. Bao giờ họ cũng cảm thấy như luôn có người theo dõi nên sẽ không được thoải mái.

Trong phong thủy, gương gắn trên trần gây hao tổn về sức khỏe và tài vận của chủ nhân căn phòng đó.Thay vào đó, gia chủ có thể sử dụng đèn ốp trần để tạo hiện ứng ánh sáng cho không gian. Vui lòng tham khảo top mẫu đèn ốp trần tại https://hapodecor.vn/den-op-tran/

Không được sử dụng những gương méo hình, gương vỡ

dat-guong-trong-phong-ngu-6

Gương vỡ khiến hình ảnh của người nhìn bị phân mảnh, hình ảnh méo lệch hoặc chồng chất lên nhau. Điều này làm giảm vượng khí gia đình.

Xét về tính thẩm mỹ, chúng cũng khiến căn phòng xấu đi. Người soi gương cũng không nhìn rõ được bản thân, hình ảnh bản thân bị méo mó khó chịu.

Cách đặt gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất

Nếu đặt gương không đúng phong thủy có thể khiến gia chủ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc. Ngược lại, bố trí hợp phong thủy lại mang đến nhiều tài lộc và bình an cho cả gia đình.

Chọn hướng đặt gương đúng

Gương khá phù hợp khi đặt ở hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi lữ hướng Đông giúp gương hấp thụ nguồn sinh khí từ mặt trời, biển cả, từ đó giúp gia chủ hấp thụ được nhiều năng lượng, sức khỏe ngày một tốt hơn.

dat-guong-trong-phong-ngu-7

Nếu đặt gương ở hướng Bắc, hướng sinh tài, sẽ khiến gia chủ có được nhiều may mắn, con đường sự nghiệp được hanh thông, phát triển liên tục.

Hướng Đông Nam là hướng của cát khí, tài lộc nên khi đặt gương theo hướng này sẽ giúp mọi sự luôn được may mắn. Việc làm phát triển, học hành tấn tới, làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh hướng Nam vì đây là hướng mang năng lượng của lửa. Đặt gương hướng Nam tạo ra nhiều bất lợi cho gia chủ, gây xung khắc trong gia đình.

Đặt gương bên hông cửa sổ

dat-guong-trong-phong-ngu-8

Khi đặt gương bên hông cửa sổ, người soi gương sẽ đứng gần như đối diện với cửa sổ. Lúc này ánh sáng sẽ phản chiếu lên gương mặt, hình ảnh được phản chiếu trong gương sẽ rõ ràng hơn.

Cũng mang ý nghĩa như thế, sinh khí hấp thu từ cửa sổ sẽ được gương phát tán, nhân lên để các dòng khí luân chuyển khắp căn phòng. Đặt gương ở vị trí này không chỉ mang đến điểm soi gương sáng, mà còn mang lại tài lộc.

Tham khảo: 19+ Mẫu Gương Đứng Soi Toàn Thân Decor Đẹp Giá Tốt

Đặt gương đối diện với những hình ảnh vui mắt

Đối diện với những hình ảnh vui mắt, chủ nhân căn phòng sẽ luôn nhận được năng lượng tích cực. Cách đặt này giúp tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

dat-guong-trong-phong-ngu-9

Ngoài ra, những góc tối trong căn phòng mà ánh sáng không hướng đến được cũng nên được đặt một chiếc gương. Điều này giúp gương hấp thụ ánh sáng, sinh khí, làm sáng mọi vật trong căn phòng.

Những loại gương phòng ngủ nên sử dụng

Nếu bạn sợ đặt gương không đúng phong thủy gây hao tài, ảnh hưởng sức khỏe haowjc vị trí phòng không cho phép bạn thay đổi vị trí đặt gương, bạn có thể sử dụng những dạng gương được khuyên dưới đây.

Bàn trang điểm dạng hai cánh che gương

Những chiếc bàn trang điểm có gương dạng hai cánh giúp bạn dễ dàng che gương lại khi không dùng tới. Như thế, bạn có thể thoải mái đặt gương ở bất cứ vị trí nào trong phòng mà không sợ phạm phải những điểm tối kỵ.

dat-guong-trong-phong-ngu-10

Loại gương này cũng giúp phần gương được to và rộng hơn, cho phép bạn thoải mái hơn khi sử dụng.

Sử dụng gương gấp gọn trên bàn trang điểm

Gương gấp gọn không chỉ giúp bạn che đi phần gương khi không cần dùng đến mà còn giúp những căn phòng nhỏ hẹp trông rộng rãi, gọn gàng hơn.

dat-guong-trong-phong-ngu-11

Gương loại gấp này còn có thể giúp bạn đóng kín phần tủ trang điểm. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, việc này giúp mẹ bỉm tránh được việc con trẻ lục lọi đồ trang điểm của mình.

Gương tủ quần áo đặt phía bên trong cánh cửa

Với những phòng có diện tích nhỏ và vừa, đa số tủ áo quần sẽ đối diện giường ngủ. Điều này khiến việc đặt gương trong tủ quần áo phạm vào phong thủy đã nêu ở trên.

Việc sử dụng tủ có gương bên trong cửa là một giải pháp. Điều này còn giúp tạo được tính thẩm mỹ cho những chiếc tủ, đặc biệt là với những chủ nhà yêu thích các mặt phẳng dễ lau chùi.

dat-guong-trong-phong-ngu-12

Ngoài gương đặt sau cánh cửa thì các tủ áo quần tích hợp kệ trang điểm có gương bên trong tủ cũng là một gợi ý cho bạn.

Nếu những cách trên bạn không thể dùng vì không đủ kinh phí thì hãy dùng mọt chiếc rèm che để che đi chiếc gương của mình trong phòng ngủ khi không dùng tới. Cách làm này vừa đơn giản vừa tiện lợi, lại không bắt buộc bạn phải di chuyển đồ đạc trong căn phòng.

Đặt gương trong phòng ngủ quả là điều không phải tùy tiện là được. Hy vọng bạn đã có được thêm những gợi ý cho việc đặt gương hoặc khắc phục những chiếc gương đặt sai cách nhé! HapoDecor tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm trang trí nội thất uy tín, chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua các sản phẩm trang trí với giá ưu đãi nhất.

Bài viết nổi bật cùng chủ đề
Bài viết liên quan
Chia sẻ nhận xét của bạn
Đánh giá của bạn

Trả lời
Quản trị viên